Cà tím có thể nói chính là “sát thủ” của nếp nhăn. Cà tím không chỉ chứa vitamin E chống lão hóa mà còn ngăn ngừa chảy máu, có tác dụng tốt trên con đường chống lão hóa và là kẻ thù của các nếp nhăn, vì vậy chúng ta có thể thường xuyên ăn cà tím.
Và bạn có thể xào cà tím và ớt ngọt cùng với nhau, vì ớt cũng là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C có ích cho làn da, đồng thời chất capsaicin trong ớt có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo và ngăn ngừa tích tụ mỡ nên rất thích hợp trong việc ngăn tích mỡ và giảm cân. Dưới đây là cách chế biến món cà tím xào ớt ngọt và thịt ba chỉ vừa đơn giản lại là cách để trẻ hóa làn da của bạn.
Nguyên liệu:
2 -3 quả cà tím ( tùy lượng người ăn)
1 trái ớt ngọt xanh
2 lạng thịt ba chỉ
Dầu hào, đường và tỏi.
Cách chế biến:
Bước 1: Rửa sạch cà tím với nước, đợi khi sạch để ráo nước, cho cà tím lên thớt, cắt cà tím thành từng sợi mỏng, sau đó cho cà tím đã cắt vào bát, rắc một chút muối lên, bóp nhẹ. Để 15 phút, sau đó vớt cà tím trong bát nước muối rửa sạch 1 lần nữa và vắt cho kiệt nước.
Bước 2: Rửa sạch ớt chuông xanh thẳng vòi nước sau khi rửa sạch cắt bỏ cuống ớt rồi tách bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn như cà tím rồi để ráo nước. Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ, tỏi giã nhỏ để sẵn.
Bước 3: Đun nóng chảo sau đó đổ dầu vào, phi thơm tỏi, đổ thịt ba chỉ vào xào cho săn vừa tiếp theo đổ cà tím, ớt chuông xanh vào và nêm đường, mắm, dầu hào vào xào nhanh và đảo đều, tiếp tục xào cho đến khi cà tím mềm và cho ra đĩa.
Cà tím xào ớt chuông xanh vừa giàu dinh dưỡng vừa giúp trẻ hóa làn da của phái đẹp.
Theo Sohu, QQ, Cooky