Các diễn viên tập luyện trước khi sân Mỹ Đình phải tạm trả lại mặt bằng

04/05/2022 19:58 GMT+7

Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào ngày 12.5 tại sân Mỹ Đình. Tối 4.5, các nghệ sĩ, diễn viên đã có buổi tập tại đây trước khi sân Mỹ Đình phải tháo sân khấu để Khu liên hợp thể thao quốc gia chăm sóc mặt cỏ.

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 5.5, sân Mỹ Đình sẽ được tháo toàn bộ sân khấu và các tấm phủ fuvi sẽ được tạm gỡ khỏi mặt cỏ, để các công nhân chăm sóc, tránh xuống cấp.

Cách đây ít ngày, Ban tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 đã cho tiến hành lắp ráp sân khấu chuẩn bị cho lễ khai mạc. Tuy nhiên, nếu cỏ bị phủ tấm fuvi dài ngày, cỏ sẽ bị chết và ảnh hưởng đến chất lượng. Sau khi kiểm tra tình hình, lãnh đạo TP.Hà Nội đã đề nghị Ban tổ chức lễ khai mạc tạm tháo sân khấu trong các ngày 5,6,7.5. Sau đó ngày 8.5 sẽ cho lắp đặt lại để chuẩn bị các khâu sơ duyệt, tổng duyệt, trước khi sự kiện chính thức diễn ra tối 12.5.

Buổi tập vào tối 4.5 tại sân Mỹ Đình

HẢI YẾN

Mới đây, chia sẻ với báo chí, tổng đạo diễn Trần Ly Ly nhấn mạnh: “SEA Games 31 là một sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất khu vực. Vì vậy, khi được lãnh đạo Bộ VH-TT-DL lựa chọn, trao nhiệm vụ là tổng đạo diễn, tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi được góp một phần công sức, khả năng và nhiệt huyết sáng tạo của mình vào một sự kiện lớn như SEA Games.

Song, đây cũng là một áp lực lớn khi tôi nhận nhiệm vụ này trong thời gian rất gấp gáp, khi chỉ có 45 ngày để thực hiện một khối lượng công việc khổng lồ, từ khâu xây dựng kịch bản khung, kịch bản chi tiết đến duyệt và thực hiện, huy động nhân lực, triển khai tập luyện…Tôi và ê kíp sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, hy vọng sẽ mang đến một bữa tiệc nghệ thuật ấn tượng nhất với công chúng Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế”.

Tổng đạo diễn Trần Ly Ly (trái)

FACEBOOK NHÂN VẬT

Bài nón lá sẽ là 1 trong những điểm nhấn của lễ khai mạc SEA Games 31

HẢI YẾN

Ngoài người phụ trách chính là nghệ sĩ ưu tú Trần Ly Ly, lễ khai mạc còn có đạo diễn âm nhạc Bùi Huy Tuấn, đạo diễn múa Kiều Lê, Hồng Phong và 30 biên đạo múa, đạo diễn âm thanh, ánh sáng, đội ngũ kỹ thuật công nghệ...

HẢI YẾN

Cũng theo nghệ sĩ ưu tú Trần Ly Ly: “Lễ khai mạc SEA Games 31 gồm 3 chương: Việt Nam thân thiện, Đông Nam Á mạnh mẽ, Đông Nam Á tỏa sáng. Chương trình diễn ra với lễ diễu hành, lễ thượng cờ Việt Nam, thượng cờ Đông Nam Á và SEA Games 31 do 12 VĐV Việt Nam xuất sắc nhất được chọn cầm cờ. Ngoài ra, 10 VĐV xuất sắc qua các thời kỳ sẽ tham gia màn rước đuốc và thắp sáng ngọn đuốc đại hội.

Chúng tôi muốn gửi đến bạn bè quốc tế những hình ảnh đẹp đẽ như sự dịu dàng của người con gái, hình ảnh của những bó lúa, cây tre, hoa sen..., vừa mềm mại, vừa dẻo dai, vừa bền vững, đấy chính là biểu tượng của con người Việt Nam. Cuối cùng là một màn trình diễn khá xúc động với hình tượng 11 con thuyền, mỗi con thuyền tượng trưng cho 11 nước Đông Nam Á cùng chung một dòng chảy, tiến ra biển lớn”.

Lễ khai mạc SEA Games 31 kéo dài trong 120 phút, sẽ biến sân Mỹ Đình trở thành bữa tiệc âm thanh, ánh sáng tuyệt vời nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.