Doanh nghiệp Mỹ hứng thú với chiến lược tăng trưởng xanh của Thừa Thiên - Huế

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
22/04/2022 19:03 GMT+7

Nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đã đến Thừa Thiên - Huế tham dự hội nghị "Gặp gỡ Thừa Thiên - Huế xanh: Xác định tương lai tăng trưởng kinh tế xanh" để tìm hiểu đầu tư và bày tỏ hứng thú với định hướng phát triển, tăng trưởng xanh của Thừa Thiên - Huế.

Chiều 22.4, hơn 180 đại biểu trong nước và quốc tế cùng hơn 70 Công ty, doanh nghiệp Hoa Kỳ đã đến TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) tham dự hội nghị: "Gặp gỡ Thừa Thiên Huế xanh: Xác định tương lai tăng trưởng kinh tế xanh".

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương phát biểu chào mừng hội nghị

Lê Đình Hoàng

Hội nghị do UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham) tổ chức nhằm xúc tiến, kêu gọi đầu tư nước ngoài vào các lĩnh vực: du lịch, nông nghiệp, môi trường và điện và năng lượng theo định hướng tăng trưởng xanh.

Phát biểu chào mừng hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Nguyễn Văn Phương, cho biết, ngày 10.12.2019, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 54-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên - Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó xác định đến năm 2025, Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh.

Ông Lương Bá Hùng, Giám đốc Dự án Nhóm công tác điện và năng lượng (VBF) thảo luận tại phiên thảo luận về tiềm năng đầu tư năng lượng xanh tại Thừa Thiên - Huế

Lê Đình Hoàng

"Do đó, chúng tôi luôn xác định việc áp dụng các giải pháp mô hình kinh tế xanh thay thế cho mô hình kinh tế truyền thống, vừa phát triển kinh tế nhưng vẫn bảo vệ được môi trường, là một hướng tiếp cận quan trọng trong tăng trưởng kinh tế nhằm đạt được sự phát triển một cách toàn diện, bền vững tại địa phương".

"Sau hội nghị này, hy vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ và các nước quan tâm, đến tìm hiểu và đầu tư tại địa phương cũng như giới thiệu với các bạn bè đối tác để thực hiện đầu tư những dự án có hiệu quả", Ông Nguyễn Văn Phương, kỳ vọng.

Tại các phiên thảo luận chuyên đề và toàn thể, các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã bày tỏ hứng thú với các dự án kêu gọi đầu tư thông qua tiềm năng của tỉnh Thừa Thiên - Huế với các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp và môi trường, điện và năng lượng theo định hướng tăng trưởng xanh mà địa phương đang hướng đến.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và AmCham Việt Nam ký kết hợp tác trong kết nối xúc tiến, kêu gọi đầu tư nước ngoài vào các dự án tăng trưởng xanh, bền vững tại Thừa Thiên - Huế

Lê Đình Hoàng

Theo chương trình hội nghị trong ngày tiếp theo (23.4) các địa biểu, doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ đi khảo sát thực tế các dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư của Thừa Thiên - Huế trong các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, môi trường và điện và năng lượng theo định hướng tăng trưởng xanh.

Tại hội nghị UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và AmCham Việt Nam cũng đã ký kết hợp tác trong kết nối, xúc tiến, kêu gọi đầu tư nước ngoài trong đó có doanh nghiệp Hoa Kỳ vào các dự án tăng trưởng xanh, bền vững tại Thừa Thiên - Huế.

"Chúng tôi rất vui mừng và tự tin là Thừa Thiên - Huế có thể dễ dàng thu hút các nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến tham dự sự kiện vì Thừa Thiên - Huế đã giải quyết được tất cả các vướng mắc và mang lại các điều kiện tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Chúng tôi rất vinh dự được làm việc với Thừa Thiên - Huế và mong muốn sự hợp tác giữa hai bên để thực hiện Biên bản ghi nhớ đã ký kết", ông John Rockhold, Chủ tịch của AmCham Việt Nam bày tỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.