Hồi còn bé, mỗi lần có người nhà đi Đà Lạt về mình hay mong được quà là một hũ mứt dâu ngọt ngào hấp dẫn.
>> Ngọt béo xôi dừa sầu riêng
>> Biến tấu với bánh khoai mì trứng thơm lừng
Bây giờ khi có nhiều dâu ăn không kịp, bạn có thể chế biến chúng thành mứt dâu để dự trữ ăn dần. Mứt dâu có thể phết lên bánh mì ăn sáng hoặc dùng pha xi rô uống rất ngon.
Nguyên liệu: để làm khoảng 3 hũ mứt tầm 300 gr
- 1 kg dâu tươi
- 700 gr đường
- 1 quả chanh vắt lấy nước cốt
Thực hiện:
|
Thiên Trúc (thực hiện)
Bình luận (0)