Cái giá không tưởng cho bức tranh vô danh mua ở gara với giá 30 USD

04/02/2022 19:45 GMT+7

Sau thời gian dài lưu lạc, một bức tranh xuất phát từ đôi tay thiên tài của Albrecht Dürer, một trong những họa sĩ vĩ đại nhất của Đức thời Phục Hưng, vừa được định giá chính thức hơn 10 triệu USD.

Bức tranh của nhà họa sĩ người Đức vừa được trả lại danh tính

Agnews Gallery

Theo nhà đấu giá tranh Agnews Gallery ở London (Anh), tác phẩm trên thuộc về họa sĩ Dürer (1471-1528). Ông được xem là họa sĩ Đức vĩ đại nhất thời đó, và là một trong những họa sĩ và trí thức quan trọng nhất vào thời Phục Hưng ở châu Âu.

Bức họa vừa được tìm thấy có tên “Đức Mẹ Đồng trinh và Chúa Hài đồng”. Sự nghiệp và di sản của Dürer được các thế hệ sau nghiên cứu vô cùng kỹ lưỡng sau khi ông qua đời. Vì thế, việc tìm thấy một tác phẩm chưa từng được biết đến của ông là điều đặc biệt hiếm hoi.

Cố vấn của Agnews Gallery, nhà sưu tập nghệ thuật Clifford Schorer tại Boston (Massachusetts), cho biết bức tranh được hoàn thành năm 1503. Năm 2019, ông tình cờ được một chủ nhà sách giới thiệu về một tác phẩm mà ông này nói rằng thuộc về Dürer. Bức tranh được một người bạn mua vào năm 2017 ở một gara.

Dù với tâm trạng đầy hoài nghi vì lần gần nhất một tác phẩm của Dürer từng được tìm thấy đã cách đây hơn 100 năm, ông Schorer vẫn đến tận nơi để xem bức họa.

Sau đó, ông nói với người sở hữu bức tranh (không muốn nêu tên) rằng: “Đây là bức tranh giả tuyệt vời nhất mà tôi từng biết, hoặc nó chính là tranh thật”.

Ra đấu giá, con tem đầu tiên của thế giới sẽ bán được bao nhiêu tiền?

Ông Schorer dành 3 năm để xác nhận tác phẩm này, và thực hiện 17 chuyến bay tìm đến các chuyên gia hội họa trên khắp thế giới.

Họ đều khẳng định đây đích thực là tuyệt tác của họa sĩ nổi tiếng người Đức, và phải trị giá hơn 10 triệu USD.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.