Trợ giúp tiêu hóa. Giàu chất xơ, hành lá giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Ăn sống hay nấu chín đều đem lại công dụng giống nhau.
Tăng cường hệ miễn dịch. Hành lá chứa nhiều vitamin C và vitamin A nên giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng.
Kiểm soát lượng đường trong máu và ngừa bệnh tiểu đường. Hợp chất lưu huỳnh có trong hành lá có tác dụng giảm lượng đường trong máu, từ đó ngừa tiểu đường.
tin liên quan
Ăn đậu phộng có lợi cho tim mạchĐây không phải là lần đầu tiên mối liên hệ giữa đậu phộng và bệnh tim mạch được xác định.
Ngừa cảm lạnh. Hành lá có đặc tính kháng khuẩn và chống vi rút. Ăn hành lá giúp ngừa các bệnh truyền nhiễm do vi rút như cảm lạnh cũng như giúp loại bỏ chất nhầy.
Chống ung thư. Chứa nhiều flavonoid và hợp chất allyl sulfide, hành lá giúp đẩy lùi các gốc tự do và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, từ đó chống lại ung thư.
Bảo vệ thị lực. Nguồn dồi dào vitamin A và carotenoid trong hành lá giữ cho đôi mắt khỏe mạnh và ngăn ngừa mất thị lực.
Tốt cho tim mạch. Hành lá rất giàu vitamin C và chất chống ô xy hóa có tác dụng đẩy lùi các gốc tự do cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Củng cố xương. Vitamin C, vitamin K và một số chất dinh dưỡng cần thiết khác trong hành lá giúp xương chắc khỏe.
tin liên quan
Thực phẩm lên men có lợi cho bệnh nhân ung thưGần đây, các nhà khoa học đã phát hiện thực phẩm lên men có công dụng trong việc hỗ trợ điều trị ung thư.
Bình luận (0)