Call of Duty gửi thông điệp cảnh báo những kẻ gian lận

13/10/2021 14:39 GMT+7

Call of Duty vừa gửi đi một thông điệp khó hiểu trên Twitter ngụ ý nói về việc chấm dứt gian lận trong các trò chơi của mình.

Theo ScreenRant, vấn nạn gian lận trong trò chơi đã quá quen thuộc, và những tựa game bắn súng thường xuyên bắt gặp những hành động thiếu tính công bằng này. Call of Duty đã nhiều lần công khai cam kết ra tay trấn áp và mang lại sự cân bằng cho các đấu trường của mình, gần đây nhất là một thông điệp gửi đến tin tặc cũng như những người chơi ‘xấu tính’.

Trong Call of Duty hình thức sử dụng aimbot (hack tự động bắn trúng mục tiêu) khá được ưa chuộng bởi những kẻ gian lận. Đã có nhiều người bị cấm chơi game vì hành động hack, nhưng sau đó vẫn có những người chơi khác tìm cách lợi dụng các lỗ hổng của trò chơi để tiếp tục gian lận. Nhưng có vẻ như sắp tới Call of Duty sẽ mạnh tay hơn, khoảng vài tháng trước, Activision từng xác nhận một hệ thống chống gian lận được đồn đại sẽ hoạt động cho cả Call of Duty: WarzoneCall of Duty: Vanguard, với hy vọng sẽ giúp ích cho vấn đề gian lận dai dẳng.

Thông tin về hệ thống mới này rất ít sau khi Activision thông báo, nhưng vừa qua tài khoản Twitter của Call of Duty đã đăng một thông điệp khó hiểu hứa hẹn rằng sắp chuẩn bị cho động thái mới. Phần lớn nội dung của thông điệp là chỉ trích và phủ nhận những kẻ gian lận, cũng như đưa ra các quan điểm về ảnh hưởng của chúng đến trò chơi và cộng đồng, nhưng có một chi tiết khá lạ với câu kết ‘Hẹn gặp lại vào ngày mai’. Có lẽ đây sẽ là dấu hiệu cho thấy tính khả thi của hệ thống chống gian lận mà Activision đã xác nhận, mặc dù tweet đã mở ra nhiều thắc mắc về những gì Call of Duty sẽ mang lại.

Thông điệp Call of Duty gây nhiều tò mò cho người chơi

Các nhà phát triển của Call of Duty dường như đang làm những gì họ có thể bằng cách cấm hàng loạt những người bị phát hiện gian lận. Phần mềm chống gian lận hy vọng sẽ hỗ trợ việc trấn áp của các nhà phát triển, nhưng đôi khi có thể ảnh hưởng đến lối chơi chẳng hạn như gây ảnh hưởng đến hiệu suất của trò chơi.

Nhiều người chơi đang trông chờ bí ẩn sẽ được giải đáp khi Call of Duty đưa ra thông báo như đã hứa. Với Call of Duty: Vanguard đang ra mắt trong một bối cảnh nhiều trò chơi bắn súng khác bám đuổi gắt gao, gồm cả những cái tên mới như Halo và Battlefield. Điều này sẽ khiến Call of Duty có thể bị bỏ rơi nếu những kẻ gian lận cứ mãi tung hoành trong trò chơi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.