Cẩm Vân cùng Việt Hương, Trúc Nhân lên sóng trực tuyến trao nhân ái giữa mùa dịch

0 Thanh Niên Online

Cẩm Vân, Việt Hương, Trúc Nhân là khách mời đầu tiên của chương trình Thành phố 18h, cùng chia sẻ những cảm nhận, ý nghĩa của việc "cho và nhận" giữa mùa dịch này.

Ca sĩ Cẩm Vân và con gái biểu diễn tại Bệnh viện Dã chiến số 11 /// ẢNH: NSCC
Ca sĩ Cẩm Vân và con gái biểu diễn tại Bệnh viện Dã chiến số 11
ẢNH: NSCC

Thời gian qua, ca sĩ Cẩm Vân đã theo lời kêu gọi của Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM tham gia đội tình nguyện viên cùng nhiều nghệ sĩ hát phục vụ lực lượng tuyến đầu, ủng hộ tinh thần, động viên những bệnh nhân F0 đang điều trị và các y, bác sĩ, bệnh nhân ở các bệnh viện dã chiến. Một trong những chương trình Cẩm Vân xuất hiện là Thành phố 18h - nơi chị chia sẻ những cảm xúc vui buồn lẫn lộn khi hát trong trang phục là những bộ đồ bảo hộ kín mít.

Thành phố 18h được tổ chức theo hình thức trực tuyến (livestream) với 3 chuyên mục: Kết nối chia sẻ - chia sẻ những thông tin thiết thực cần giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời cho những hoàn cảnh khó khăn thông qua tổng đài 1022; Từ nơi tuyến đầu - cung cấp thông tin chính xác, cần thiết trong mùa dịch, giao lưu với các bác sĩ, chuyên gia, các tổ chức thiện nguyện; Lan tỏa năng lượng tích cực - chương trình âm nhạc và giao lưu với các nhân vật nghệ sĩ nổi tiếng truyền cảm hứng.

Cẩm Vân cùng Việt Hương, Trúc Nhân lên sóng trực tuyến trao nhân ái giữa mùa dịch - ảnh 1

Poster chương trình Thành phố 18h

Chương trình có sự phối hợp thực hiện giữa Hội LHTN Việt Nam TP.HCM, Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM, T Production, Hub Media cùng nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ, phát trực tuyến lúc 18 giờ các ngày thứ 3-5-7 hằng tuần kể từ ngày 10.8. Số đầu tiên có sự tham gia của các nghệ sĩ Cẩm Vân, Việt Hương, Đại Nghĩa, Quỳnh Hoa, Trúc Nhân và bác sĩ Trương Hữu Khánh. 

Có mặt tại nhiều bệnh viện dã chiến, ca sĩ Cẩm Vân và con gái Cece Trương cùng các đồng nghiệp cất cao lời ca tiếng hát. Cẩm Vân tâm sự, để vượt qua nỗi lo lắng khi đến những nơi tuyến đầu, chị cũng phải tự chuẩn bị về tâm lý và sức khỏe để có thể tự tin khi đi cùng các đồng nghiệp. Chị nói, đây là những khoảnh khắc chưa từng có trong đời làm nghề và không mong tái diễn.

"Khi cảm nhận hoàn cảnh của hàng ngàn người gặp nhiều khó khăn, tôi rất muốn làm điều gì đó để giúp đỡ mọi người bằng chính khả năng mình có, xem như "liều thuốc" tinh thần mang đến cho mọi người. Và khi cất tiếng hát ở sân khấu đặc biệt này, nhận thấy nhiều bệnh nhân cùng các y bác sĩ hào hứng hát theo, tôi đã xúc động đến rơi nước mắt", Cẩm Vân chia sẻ.

Cẩm Vân cùng Việt Hương, Trúc Nhân lên sóng trực tuyến trao nhân ái giữa mùa dịch - ảnh 2

Cẩm Vân nói hiện tâm thế chị luôn sẵn sàng, để có thể làm được điều gì có ích

Ảnh: NSCC

"Thấy cảnh nghệ sĩ và bệnh nhân phấn chấn cùng hát vang: “Trời xinh í a, Kiều xinh í a,..." trong ca khúc Ở trọ của Trịnh Công Sơn; hay "Em ơi, hãy lắng nghe, nghe thành phố thở" trong Thành phố tình yêu và nỗi nhớ của Phạm Minh Tuấn, bất chợt tôi nghẹn lời khi nhớ ra hơi thở của Sài Gòn hôm nay đã và đang rất yếu! Nghệ sĩ chúng tôi biểu diễn phải mặc đồ y tế phòng, chống dịch. Ai ngờ lại có một ngày như thế! Cầu xin điều này sớm thành ký ức không bao giờ trở lại", nữ ca sĩ của Bài ca không quên nói thêm.

Dù chưa có lịch diễn tiếp, nhưng Cẩm Vân nói hiện tâm thế chị luôn sẵn sàng. Cẩm Vân cũng ngỏ ý xin lỗi mọi người vì: "Lúc hát ngẫu hứng không có nhạc ca khúc Sóng về đâu, tự dưng tôi có cảm giác nghẹt thở, không đủ không khí, nên bất giác tháo khẩu trang để hát. Một phần cũng nhận thấy khoảng cách xa, tuy nhiên, khi về nhà nhận được nhiều ý kiến khán giả, tất cả lo lắng cho mình, tôi biết mình sai và có lỗi. Vì vậy, tôi xin lỗi mọi người, hứa sẽ không bao giờ để xảy ra tình trạng này".

Cẩm Vân cùng Việt Hương, Trúc Nhân lên sóng trực tuyến trao nhân ái giữa mùa dịch - ảnh 3
Cẩm Vân cùng Việt Hương, Trúc Nhân lên sóng trực tuyến trao nhân ái giữa mùa dịch - ảnh 4

Ca sĩ Trúc Nhân (ảnh trên) và nghệ sĩ Việt Hương (ảnh dưới) sẽ cùng góp mặt trong số đầu tiên của Thành phố 18h

Ảnh: T.P

TP.HCM đang trải qua những ngày tháng đáng nhớ trong cơn đại dịch. Khó khăn, ứng biến, hy sinh, thích nghi là những điều mỗi người dân TP.HCM đều phải đối mặt. Thế nhưng họ vẫn lạc quan, trao cho nhau những sự sẻ chia đáng trân trọng, tạo nên một diện mạo của thành phố đầy năng lượng, kiên cường và tích cực. Trong khuôn khổ dự án cộng đồng năng lượng tích cực cho thành phố yêu thương, từ một chiến dịch trên mạng xã hội với sự tham gia của các nhân vật nổi tiếng và cộng đồng mạng với hàng loạt chia sẻ tích cực dành cho thành phố, đến những hoạt động thiết thực như: hỗ trợ công tác tiêm vắc-xin, tiếp tế lương thực, hay các chương trình âm nhạc của đội tình nguyện viên nghệ sĩ phục vụ y bác sĩ, bệnh nhân tại nhiều khu vực bệnh viện dã chiến đã tiếp thêm năng lượng tích cực, góp phần đẩy lùi dịch bệnh và Thành phố 18h đã có khởi nguồn để ra đời như thế.

Chương trình có sự tham gia của Cẩm Vân sẽ được livestream phục vụ khán giả trên 10 fanpage của Thành Đoàn TP.HCM; Hội LHTN Việt Nam TP.HCM; Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM; Sinh viên thành phố Bác; Thiếu nhi TP.HCM; Gala Nhạc Việt; T Production; Digital Media Hub; Yeah 1 TV và Yeah 1 Music.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ '5 phút thuộc bài' đến kỷ lục gia Siêu trí nhớ

Từ '5 phút thuộc bài' đến kỷ lục gia Siêu trí nhớ

“Biết cách học, khỏi cực nhọc”, nhờ những bí quyết độc đáo của 5 phút thuộc bài dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, được đào tạo trực tiếp bởi huấn luyện viên trưởng đội tuyển Siêu trí nhớ VN - Kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong cùng các thầy cô giáo, chuyên gia tâm huyết trong nước và quốc tế - mà nhiều tài năng đã vượt lên nghịch cảnh để tỏa sáng.

Nhung nhớ món canh cá chốt lá me non quê nhà

Nhung nhớ món canh cá chốt lá me non quê nhà

Những ngày mưa ở miền Nam, trên những vòm me lại nhú những đọt non xanh mơn mởn, cũng là lúc cá chốt “di cư” từ kênh rạch vào đồng hoặc vuông tôm quảng canh tìm chỗ sinh sản.