Camera của NASA bất ngờ ghi được hình ảnh người ngoài hành tinh?

06/05/2022 18:13 GMT+7

Trong lúc camera của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) phát sóng trực tuyến (live-stream) mặt trời, một vật thể màu đen bí ẩn xuất hiện ở góc dưới bên phải màn hình, và hai giây sau camera ngừng hoạt động.

Ảnh chụp vật thể màu đen bí ẩn trước khi camera ngừng phát trực tiếp hôm 2.5

soho

Những người theo thuyết âm mưu cho rằng chỉ có một cách giải thích cho sự việc trên của NASA: người ngoài hành tinh (alien).

Ông Scott C. Waring, tác giả của nhiều quyển sách về sự sống ngoài hành tinh, cho rằng NASA đã nhanh chóng tắt camera để che đậy dấu vết của vật thể bí ẩn đó, theo tờ The Independent hôm 5.5.

Chia sẻ trên blog và kênh YouTube, ông Waring chỉ ra NASA cắt đứt đường truyền live-stream hai giây sau khi vật thể bí ẩn xuất hiện ở góc phải bên dưới màn hình vào ngày 2.5. Hình ảnh được truyền trực tiếp từ website chính thức của Đài quan sát Mặt trời và Nhật quyển (SOHO) do cơ quan Mỹ triển khai.

Trong khi ông Waring tỏ ra hoài nghi và đặt câu hỏi: “Các bạn nghĩ là họ đã thu hoạch được gì không?”, nhiều người khác lại cho rằng có thể đây chỉ là một vết lóa trên bề mặt mặt trời.

“Tôi cũng muốn tin vào lập luận của ông, nhưng ông có chắc hình ảnh trên không phải là một vết lóa của mặt trời?”, một người chất vấn. Tuy nhiên, cũng có người tỏ ra nghi ngờ vì cho rằng vết lóa khó có thể xuất hiện dưới dạng hình vuông.

Mỹ chưa có bằng chứng chứng tỏ vật thể bay không xác định là phi thuyền ngoài hành tinh

NASA chưa đưa ra bình luận gì về những giả thuyết trên.

Trong thời gian gần đây, mặt trời đang hoạt động tích cực và sản sinh nhiều vết lóa trên bề mặt, kéo theo là những cơn bão mặt trời ập đến trái đất.

Vào ngày 17.4, bão mặt trời đã đánh sập mạng vô tuyến sóng ngắn ở Đông Nam Á và Úc. Sự cố này xảy ra ở tần số dưới 30 MHz. Theo đó, những người đi biển, phi công và người vận hành kênh vô tuyến nghiệp dư nhiều khả năng đã ghi nhận tình trạng bất thường, Spaceweather.com cho biết thêm vào thời điểm đó.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.