Campuchia giúp Ukraine đào tạo nhân viên rà phá bom mìn

19/01/2023 21:32 GMT+7

Theo hãng tin AP, 15 nhân viên rà phá bom mìn Ukraine đang được các chuyên gia ở Campuchia đào tạo.

Các hoạt động này do Trung tâm Hành động bom mìn Campuchia, cơ quan chính phủ giám sát việc rà phá bom mìnvật liệu nổ ở Campuchia, tổ chức. Chương trình kéo dài một tuần, bắt đầu từ ngày 16.1 và được Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản hỗ trợ.

Ông Heng Ratana, Tổng giám đốc Trung tâm hành động bom mìn Campuchia, cho biết các chuyên gia Ukraine sẽ được chuyên gia Campuchia tại Viện Kỹ thuật Khắc phục Hậu quả Bom mìn ở tỉnh miền trung Kampong Chhnang đào tạo.

Chuyên viên rà phá bom mìn Ukraine tại trụ sở của Trung tâm Hành động Bom mìn Campuchia (CMAC) ở tỉnh Kampong Chhnang (Campuchia), ngày 16.1.2023

cmac

Họ cũng sẽ được thăm các địa điểm rà phá bom mìn ở tỉnh Battambang phía tây bắc Campuchia và tham quan một bảo tàng dành riêng cho bom mìn và vật liệu chưa nổ thuộc tỉnh Siem Reap, nơi có quần thể di tích đền Angkor nổi tiếng.

Ông Heng Ratana cho biết khóa đào tạo sẽ tập trung vào việc rà phá bom mìn bằng cách sử dụng công nghệ, bao gồm một thiết bị phát hiện bom mìn của Nhật Bản có tên là Hệ thống hình ảnh bom mìn tiên tiến.

Một số quốc gia khác, bao gồm Mỹ và Đức, cũng hỗ trợ Ukraine trong việc rà phá bom mìn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.