Căng thẳng tranh chấp tuyển thủ nữ Việt Nam vừa giành vé World Cup

25/03/2022 20:03 GMT+7

Như Thanh Niên đã đưa tin, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Mai Đức Chung vừa công bố danh sách 31 cầu thủ, chuẩn bị cho SEA Games 31. Cầu thủ vừa dự Asian Cup nữ 2022 Nguyễn Thị Mỹ Anh đã không có tên.

Ở lần tập trung này của tuyển nữ Việt Nam, ngoài 9 cầu thủ được gọi bổ sung, HLV Mai Đức Chung đã cho gọi lại 22 cầu thủ từng thi đấu tại Asian Cup hồi tháng 1 vừa qua tại Ấn Độ. Đội sẽ có buổi tập đầu tiên vào ngày 28.3 và sau đó đi tập huấn ngắn ngày tại Quảng Ninh.

Chuẩn bị cho SEA Games 31 với vai trò là đội chủ nhà, nhiệm vụ được đặt ra cho thầy trò HLV Mai Đức Chung không gì khác là bảo vệ thành công tấm huy chương vàng đại hội. Thời gian tới, đội sẽ còn có thêm chuyến tập huấn tại Hàn Quốc.

Thành phần ban huấn luyện trợ giúp cho HLV Mai Đức Chung lần này sẽ không có HLV thể lực người Pháp Cedric vì ông đang cùng đội tuyển U.23 Việt Nam tham dự giải giao hữu quốc tế Dubai Cup 2022 tại UAE. Còn lại, các trợ lý Anh Tuấn, Minh Hải, Kim Hồng, Kim Chi và 2 bác sĩ vẫn có mặt trong danh sách tập trung lần này.

Nhưng trong thành phần đội, thiếu một trong những trụ cột, đã góp công không nhỏ trong chiến tích đoạt vé dự World Cup của tuyển nữ Việt Nam là Nguyễn Thị Mỹ Anh. Được biết, sở dĩ HLV Mai Đức Chung chưa triệu tập cầu thủ của đội TP.HCM ngay thời điểm này vì Mỹ Anh đang thuộc diện tranh chấp giữa Trung tâm TDTT Thống Nhất TP.HCM (đơn vị được Sở VH-TT TP.HCM giao ký hợp đồng với Mỹ Anh) và Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Thái Nguyên.

Đội tuyển nữ Việt Nam tạm không có Mỹ Anh

VFF

Ngày 17.3 vừa qua, phía Thái Nguyên đã có công văn gửi Sở VH-TT TP.HCM và Trung tâm TDTT Thống Nhất TP.HCM về việc muốn 2 cơ quan này tạo điều kiện và xác nhận Mỹ Anh (cùng 1 VĐV nữ khác là Hoài Lương) không còn vướng mắc, tồn tại các vấn đề gì liên quan đến hợp đồng lao động với đơn vị. Phía Thái Nguyên còn đề nghị sau 7 ngày, nếu Thái Nguyên không nhận được phản hồi coi như hợp đồng lao động của 2 VĐV đã được thanh lý.

Trước đó vào đầu tháng 3, Trung tâm TDTT quận 3 TP.HCM và ban huấn luyện đội tuyển đã có cuộc làm việc với Mỹ Anh và Hoài Lương để lắng nghe nguyện vọng của 2 cô. Hai cầu thủ nữ đã trình bày về việc Thái Nguyên có đưa ra đề nghị ký hợp đồng 2 năm với tiền lót tay là 500 triệu đồng (với Mỹ Anh) nên xin không tiếp tục ký hợp đồng để khoác áo CLB nữ TP.HCM nữa.

Mỹ Anh

VFF

Sở VH-TT TP.HCM đã được báo cáo thông tin này và đề nghị Trung tâm TDTT Thống Nhất và Trung tâm TDTT quận 1 TP.HCM tiếp tục có cuộc làm việc khác với 2 cầu thủ để lắng nghe thêm đề xuất, nguyện vọng của họ. Lãnh đạo ngành thể thao TP.HCM cho biết, sẽ cố gắng đáp ứng được nguyện vọng của cầu thủ. Tuy nhiên, 2 cầu thủ đã không đến gặp.

Vị lãnh đạo này cho biết quan điểm, TP.HCM đã dùng ngân sách để chăm sóc, nuôi dưỡng, đào tạo các VĐV nữ từ tầm 12 - 13 tuổi, đến nay khi các VĐV đã trưởng thành, TP.HCM rất mong muốn sau khi hết hợp đồng, các VĐV giỏi sẽ ưu tiên tái ký để cống hiến cho CLB nữ TP.HCM (điều này đã được đưa vào hợp đồng giữa các bên). Ngành thể thao thành phố mong muốn, đơn vị nào muốn có Mỹ Anh và Hoài Lương nên có cuộc làm việc trực tiếp với đơn vị chủ quản của các cô. Sở VH-TT TP.HCM còn mong Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vào cuộc, giải quyết thấu đáo vụ việc tranh chấp này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.