Sức khỏe
Canh bún, bún riêu cô Yến hút khách với đậu phụ tự làm
Khách của quán hầu hết là khách quen và khách ở khu vực gần vì quán hơi khuất và tiếp thị chủ yếu do các khách hàng tự mách nhau. Ngoài sức hấp dẫn của món chính là canh bún và bún riêu quán còn níu chân thực khách bởi món đậu phụ rán. Món này có vỏ ngoài giòn nhưng bên trong lại mềm và thơm.
Sức khỏe
[360 ĐỘ NGON] Canh bún bình ổn giá suốt gần 20 năm ở Sài Gòn
Quán ăn Ngọc Nga ở đường Nguyễn Bặc, quận Tân Bình, TP.HCM nổi tiếng lâu đời với món canh bún, bánh đa cua và níu giữ rất nhiều thực khách. Quán bún này còn được mệnh danh là quán “bình ổn giá” vì giá 15.000 đồng/tô được chủ quán duy trì gần 20 năm nay.
Ẩm thực
Vào hẻm tìm ăn canh bún Sài Gòn
Món canh bún đặc trưng Sài Gòn không thể thiếu rau muống luộc, huyết heo và đậu hũ chiên vàng cùng miếng cua béo ngậy. Nhiều người phải đi vào con hẻm đông đúc của Nguyễn Đình Chiểu ở quận 03 để tìm ăn món này. Quán lúc nào cũng tấp nập thực khách. Người Sài Gòn chuộng cả bún riêu và canh bún, có nơi sẽ có hai nồi nước lèo, có nơi chỉ duy nhất một nồi. Nhiều khi có cảm giác tô bún riêu và canh bún chỉ khác nhau ở rau ăn kèm. Đã là canh bún thì không ăn rau sống như bún riêu mà chỉ ăn kèm rau muống, đồng thời dùng sợi bún to như sợi bánh canh nhuộm màu gạch tôm. Tô canh bún ở đây có thành phần rất hùng hậu, gồm riêu cua đã được nén rồi cắt miếng vuông, ăn thơm nức mùi cua chứ không pha nhiều đậu hũ như các hàng khác, vài miếng huyết heo, đậu hũ chiên, miếng chả lụa to, lát cà chua đỏ rực đối chọi với rau muống luộc xanh mướt, tất cả tạo nên một tổng thể màu sắc thật hấp dẫn.
Ẩm thực