Cảnh sát Anh công bố danh tính 39 nạn nhân người Việt chết trong xe container

Khánh An
Khánh An
08/11/2019 21:28 GMT+7

Cảnh sát hạt Essex chính thức công bố danh sách các nạn nhân vụ 39 người chết trong container ở Anh.

Trang web của cảnh sát hạt Essex (Anh) tối 8.11 vừa công bố danh sách tên tuổi, quê quán 39 nạn nhân người Việt trong vụ thiệt mạng trong container ngày 23.10. Bộ Công an Việt Nam cũng đã công bố danh sách này trên trang điện tử.
Theo đó, danh tính chính thức được Ủy ban Nhận dạng do điều tra viên cấp cao Caroline Beasley-Murray phụ trách công bố, với các nạn nhân ở trong độ tuổi từ 15-44.

[VIDEO] Cảnh sát Anh công bố danh tính nạn nhân người Việt chết trong container

Trợ lý Cảnh sát trưởng hạt Essex Tim Smith cho biết đây là một khâu quan trọng và lực lượng chức năng đã làm việc cật lực để đem đến lời giải đáp cho gia đình các nạn nhân.
“Ưu tiên của chúng tôi là nhận dạng các nạn nhân, đảm bảo sự tôn trọng đối với người đã mất và hỗ trợ gia đình, bạn bè của các nạn nhân”, ông nói.
Cũng theo đại diện cảnh sát Essex, chính phủ Anh và Việt Nam đang tiến hành tham vấn liên quan đến việc hồi hương thi thể của các nạn nhân.
Trước đó vào tối 7.11, Bộ Công an cho biết sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20 giờ cùng ngày, Bộ này và các cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23.10 đều là người Việt Nam.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.