Cảnh sát châu Âu triệt phá 'siêu băng nhóm' ma túy, thu 30 tấn cocaine

28/11/2022 17:23 GMT+7

Cảnh sát châu Âu ngày 28.11 thông báo họ đã triệt phá một “siêu băng nhóm” ma túy khổng lồ kiểm soát 1/3 hoạt động buôn bán cocaine của châu Âu.

Cảnh sát Liên minh Châu Âu đã bắt 49 người, thu giữ 30 tấn cocaine trong chiến dịch truy quét băng nhóm tội phạm khổng lồ

europol

AFP dẫn lại tuyên bố của Cảnh sát Liên minh Châu Âu (Europol) ngày 28.11 cho biết họ đã triệt phá một “siêu băng nhóm” ma túy khổng lồ, bắt giữ 49 người ở nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có 6 nghi phạm hàng đầu ở Dubai.

Trong tuyên bố, cơ quan cảnh sát EU cho biết chiến dịch truy bắt khổng lồ đã thu giữ 30 tấn ma túy và cũng liên quan đến các vụ bắt giữ ở Pháp, Tây Ban Nha, Bỉ và Hà Lan.

“Các trùm ma túy được Europol coi là mục tiêu quan trọng đã liên kết lại với nhau để tạo thành cái được gọi là 'siêu băng nhóm’ kiểm soát khoảng 1/3 hoạt động buôn bán cocaine ở châu Âu”, Europol cho biết.

"Dưới sự kiểm soát và chỉ huy của các nghi phạm, quy mô của việc nhập khẩu cocaine vào châu Âu là rất lớn. Hơn 30 tấn ma túy đã bị cơ quan thực thi pháp luật thu giữ trong quá trình điều tra", theo tuyên bố.

Europol cho biết Dubai đã bắt giữ hai nghi phạm "có giá trị cao" có liên hệ với Hà Lan, hai người khác có liên hệ với Tây Ban Nha và hai người nữa có liên hệ với Pháp.

"Một trong những nghi phạm Hà Lan là một nhân vật cực kỳ quan trọng", AFP dẫn lời một nguồn tin giấu tên của Europol cho biết.

13 người đã bị bắt ở Tây Ban Nha, 6 người ở Pháp và 10 người ở Bỉ. Trước đó trong cùng chiến dịch truy quét, 14 người đã bị bắt ở Hà Lan vào năm 2021.

Các công tố viên Hà Lan cho biết họ sẽ yêu cầu dẫn độ nghi phạm từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Một trong số đó là một người đàn ông 37 tuổi mang hai quốc tịch Hà Lan và Morocco. Người này đã bị giam giữ vì cáo buộc nhập khẩu hàng ngàn kg cocaine vào Hà Lan vào năm 2020 và 2021.

"Đây là những tội hình sự nghiêm trọng liên quan đến buôn bán ma túy quốc tế, chủ yếu là ma túy từ Nam Mỹ đi vào qua các cảng Antwerp và Rotterdam", cơ quan công tố Hà Lan cho biết trong một tuyên bố.

Người còn lại là một người mang hai quốc tịch Hà Lan-Bosnia 40 tuổi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.