Cảnh sát đang bị điều tra vụ giẫm đạp Itaewon được phát hiện tử vong tại nhà riêng

11/11/2022 14:13 GMT+7

Một quan chức cảnh sát phụ trách mảng tình báo tại quận Yongsan ở Seoul đang bị điều tra liên quan vụ giẫm đạp Itaewon đã được tìm thấy tử vong ngày 11.11.

Hãng tin Yonhap đưa tin sĩ quan tình báo họ Jeong (55 tuổi) thuộc đồn cảnh sát Yongsan ở Seoul đã được người nhà phát hiện tử vong vào lúc 12 giờ 45 ngày 11.11 tại nhà riêng ở phía bắc Seoul.

Cảnh sát tại hiện trường vụ giẫm đạp tại Itaewon

Reuters

Đồn cảnh sát Yongsan cùng với lực lượng cứu hỏa và chính quyền quận đang bị điều tra vì không ứng phó kịp thời sau vụ giẫm đạp tại khu Itaewon vào tối 29.10. Vụ tai nạn khiến ít nhất 156 người thiệt mạng.

Ông Jeong bị nghi ngờ đã ra lệnh tiêu hủy một báo cáo tình báo nội bộ chứa những cảnh báo trước về khả năng xảy ra tai nạn an toàn trong dịp lễ hóa trang Halloween. Mệnh lệnh được đưa ra sau thảm kịch Itaewon và được cho là hành động nhằm che đậy sự tắc trách.

Ông Jeong bị cáo buộc lạm dụng thẩm quyền, tiêu hủy bằng chứng và lơ là trách nhiệm dẫn đến chết người.

Liên quan đến cái chết của ông, lực lượng chức năng không tìm thấy thư tuyệt mệnh nhưng một ngày trước, ông được cho là đã gọi điện thoại cho một số đồng nghiệp, gợi khả năng ông đã tự sát.

Sau khi bị liệt vào danh sách điều tra trong tuần này, ông Jeong đã bị đình chỉ chức vụ vào ngày 9.11. Ông chưa được triệu tập để lấy lời khai. Cảnh sát hiện dự định đóng lại vụ điều tra sau khi xem xét nguyên nhân cái chết của ông Jeong.

Người đầu tiên báo cảnh sát về nguy cơ giẫm đạp ở Itaewon: 'Tôi rất giận'
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.