Cập nhật: 153 người thiệt mạng sau thảm kịch giẫm đạp đêm Halloween ở Seoul

30/10/2022 20:07 GMT+7

Ít nhất 153 người đã thiệt mạng và 82 người khác bị thương trong một vụ giẫm đạp chết người ở quận Itaewon của Seoul ( Hàn Quốc ), khi một số lượng lớn người tập trung tại khu giải trí sầm uất này để tổ chức lễ hội Halloween vào đêm 29.10.

Vụ giẫm đạp xảy ra tại một con hẻm hẹp, rộng khoảng 4m, gần khách sạn Hamiltonkhu giải trí Itaewon của Seoul, sau khi hàng chục nghìn người đến khu vực này để dự lễ hội. Các quan chức cho biết số người chết có thể tăng thêm, vì hiện đang có 19 người bị thương nặng.

Vụ giẫm đạp đã trở thành thảm kịch tồi tệ nhất ở Hàn Quốc kể từ vụ chìm phà Sewol vào năm 2014 khiến 304 người, chủ yếu là học sinh trung học, thiệt mạng.

Thị trưởng Seoul, ông Oh Se-hoon (giữa) trả lời báo giới tại hiện trường vụ giẫm đạp ở Seoul (Hàn Quốc), ngày 30.10.2022

reuters

Đây là sự kiện Halloween đầu tiên ở Seoul trong 3 năm sau khi quốc gia này dỡ bỏ các hạn chế phòng dịch Covid-19. Hầu hết mọi người trên đường phố đều hóa trang cho đúng với ý nghĩa và mục đích của lễ hội.

Những người thiệt mạng đa số là nữ, với 97 người, và nhiều chuyên gia cho rằng phụ nữ dễ gặp nạn hơn do thân hình thấp bé nhỏ con, cộng thêm việc mặc trang phục Halloween nặng nề.

Theo giới chức cứu hỏa, số nạn nhân thiệt mạng có quốc tịch nước ngoài đã tăng lên 22 người.

Mọi người đứng cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số gần hiện trường vụ giẫm đạp trong lễ hội Halloween ở Seoul (Hàn Quốc), ngày 30.10.2022

reuters

Trong đó, theo thông báo mới nhất, đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận một công dân Việt Nam (21 tuổi) đã thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp tại khu Itaewon ở thủ đô Seoul vào tối 29.10.

Ngay trong chiều 30.10, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin đã có thư gửi Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng bày tỏ chia buồn trước sự việc này và khẳng định sẽ nỗ lực hết sức, hợp tác chặt chẽ với đại sứ quán trong việc hỗ trợ những nạn nhân của vụ việc.

Hiện nguyên nhân của vụ giẫm đạp thương tâm này vẫn đang được điều tra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.