Cư dân Itaewon bàng hoàng sau vụ giẫm đạp thảm khốc tối Halloween

30/10/2022 16:02 GMT+7

Cư dân Itaewon , khu phố sầm uất ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) , vô cùng bàng hoàng sau khi lễ hội Halloween biến thành thảm kịch , giết chết hơn 150 người trong tối 29.10.

Sau thảm kịch lễ hội Halloween trở thành tai nạn chết người trong đêm 29.10, cư dân Itaewon, khu phố sầm uất ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc), cho biết họ rất bàng hoàng.

“Trong khoảng thời gian ‘sống chung với Covid’, những người trẻ được gọi là ‘thế hệ Covid’ cuối cùng cũng có thể tổ chức lễ hội Halloween đầu tiên của mình. Nhưng rồi không ai có thể lường trước được rằng lễ hội đã biến thành thảm họa”, một người dân chia sẻ.

Một người đàn ông đến viếng các nạn nhân gần hiện trường vụ giẫm đạp trong lễ hội Halloween, ở Seoul (Hàn Quốc), ngày 30.10.2022

reuters

Ít nhất 151 người, trong đó có 19 người nước ngoài, gồm 1 người Việt, đã thiệt mạng khi một đám đông tham gia lễ hội Halloween tràn vào một con hẻm ở quận Itaewon, chen chúc và dẫn đến giẫm đạp. Nạn nhân chủ yếu là thanh thiếu niên và thanh niên ở độ tuổi 20.

Đây là sự kiện Halloween đầu tiên ở Seoul trong 3 năm sau khi Hàn Quốc dỡ bỏ các hạn chế cũng như giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19. Sau thảm họa, vào sáng sớm 30.10, trang phục và đồ dùng dính đầy vết máu của các nạn nhân nằm rải rác trên con phố chật hẹp tại Itaewon. Tổng thống Yoon Suk-yeol đã tuyên bố quốc tang cho đến khi kết thúc điều tra và sự cố được kiểm soát.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.