Cậu chạy xe ôm công nghệ nuôi 4 cháu mồ côi: Địa phương hết lòng hỗ trợ

12/10/2022 12:27 GMT+7

Câu chuyện cậu 23 tuổi chạy xe ôm công nghệ xuyên đêm nuôi 4 cháu mồ côi vì Covid-19 được Thanh Niên đăng tải nhận được sự san sẻ lớn từ cộng đồng mạng, địa phương cũng hết lòng hỗ trợ gia đình thời gian qua.

Nguyễn Hùng Phúc - người cậu 23 tuổi vừa học lớp 10 tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Q.10 (TP.HCM) vừa chạy xe ôm công nghệ xuyên đêm phụ giúp cha mẹ nuôi 4 cháu mồ côi vì Covid-19.

Câu chuyện của Phúc sau khi được chia sẻ nhận được sự chung tay từ lòng tốt của người Việt khắp nơi, người 10.000, 20.000 cho đến 500.000, 1.000.000 đồng cùng những lời nhắn động viên được gửi về tài khoản Phúc.

Người cha mất con vì Covid-19: 'Ba đón con của con về rồi, an tâm đi nhé!"

Phúc chia sẻ: "Em xin cảm ơn những tin nhắn động viên, sự chia sẻ từ khắp nơi của mọi người. Với khoản tiền được giúp đỡ, từ nay em có thể chạy xe về sớm hơn, nghỉ ngơi để sáng đi học. Em sẽ tập trung cho năm 12 để tốt nghiệp xong rồi tính tiếp".

Trước đó, tháng 8.2021, chị gái Phúc mất vì nhiễm Covid-19 khi đi sinh bé út, chồng của chị cũng mất trước đó 1 tuần vì đại dịch này; bỏ lại 4 người con. Trong đó, bé đầu học lớp 7 từ ngày sinh ra đã ở với bà cố (bà nội của Phúc), khi bà mất thì ba mẹ Phúc chăm sóc bé, gần đây bà nội cô quạnh nên xin đón bé về ngủ cùng; bé thứ hai ở nhà thuê cùng bà nội, nhưng trưa, chiều hay ghé nhà ông bà ngoại ăn cơm, chơi cùng các chị em; hai bé sau (5 tuổi và 1 tuổi) cũng được ông bà ngoại chăm sóc từ lúc mới chào đời.

Về phía địa phương, UBND Q.10 cho biết, thời gian qua, chính quyền địa phương cùng các đoàn, thể đã chăm lo các trường hợp khó khăn vì đại dịch Covid-19, trong đó có gia đình em Nguyễn Hùng Phúc.

Thương ba mẹ, Phúc vừa học vừa chạy xe ôm xuyên đêm để phụ ba mẹ lo cho các cháu
vũ phượng

Theo UBND Q.10, hiện phường 15 đã xét duyệt và đề nghị cho ông Nguyễn Văn Hùng (ba của Phúc) được hưởng chế độ về chính sách đặc thù chăm lo, hỗ trợ đối với người trong độ tuổi lao động từ đủ 16 đến dưới 60 tuổi thuộc hộ nghèo bị bệnh hiểm nghèo. Hội chữ thập đỏ TP cũng trao tặng 1 sổ tiết kiệm 5 triệu đồng cho gia đình ông Hùng.

Riêng 4 cháu mồ côi vì Covid-19, địa phương cũng thường giới thiệu, kết nối với các quỹ học bổng của các công ty, doanh nghiệp, tổ chức xã hội đến hỗ trợ gia đình. Trong đó, nhà thờ Tống Viết Bường hỗ trợ 4 bé, mỗi bé 1 triệu đồng/tháng (cho đến khi nhà thờ hết khả năng bằng hình thức trao trực tiếp tại nhà) cùng các học bổng của Thành đoàn, nhóm từ thiện, hội khuyến học.

Thời gian tới, Phúc cho biết sẽ hạn chế chạy đêm, để dành thời gian cho việc học
vũ phượng

2 bé đang theo học lớp 5 và lớp 7 cũng được nhà trường miễn các khoản thu, tặng sách giáo khoa, học bổng khuyến học. Bé 5 tuổi học mầm non được hội phụ huynh giúp toàn bộ tiền học. Bé út 14 tháng tuổi được tặng sổ tiết kiệm 100 triệu đồng từ VTV, gia đình đã gửi ngân hàng, dự kiến rút trao cho bé khi bé đủ 18 tuổi.

Địa phương cho biết thêm, các dịp lễ Tết cả 4 bé đều nhận được quà và tiền mặt từ quận, phường và các mạnh thường quân.

Về trường hợp Nguyễn Hùng Phúc, Q.10 cho biết, Trung tâm mà Phúc theo học sẽ miễn toàn bộ các khoản thu khác nhằm giúp em tiếp tục an tâm hoàn thành chương trình phổ thông. Đại diện Grab Việt Nam cũng thông tin thêm Phúc là một trong những đối tác tài xế đã nhận được hỗ trợ từ chương trình "Chia sẻ yêu thương" của hãng.

UBND Q.10 cũng đã chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH, Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng Ban giám hiệu các trường mà các em đang theo học thường xuyên tiếp tục theo dõi để hỗ trợ gia đình trong thời gian tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.