Câu rap ‘Bài hát tuyệt nhất trần đời là lời mẹ ru' khiến bạn trẻ thổn thức

Thái Duy
Thái Duy
31/12/2021 11:30 GMT+7

Đối với nhiều bạn trẻ , lời ru của mẹ là một trong những ký ức khó quên và bài hát tuyệt vời nhất của tuổi thơ.

Rapper Đen Vâu vừa ra mắt sản phẩm âm nhạc mới Mang tiền về cho mẹ vào 29.12 và nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người trẻ. Không chỉ mang đến thông điệp ý nghĩa, tri ân công lao của mẹ, bài rap còn khiến bạn trẻ nhớ về kỷ niệm khó quên của tuổi thơ. Nghe câu rap “Bài hát tuyệt nhất trần đời là lời mẹ ru giữa trưa nắng hè”, các bạn trẻ vừa thấy đồng cảm, vừa bỗng giật mình nhận ra mình đã lớn...

Hình ảnh người mẹ (trái) và Đen Vâu trong MV Mang tiền về cho mẹ

Ảnh chụp màn hình youtube

Bài hát đầu tiên được nghe cũng là bài hát hay nhất

Ấn tượng với câu rap trên, Nguyễn Ngọc Yến Nhi (cựu sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) cho biết: “Bài rap của Đen Vâu khiến mình nhớ về tuổi thơ, về ký ức bên lời ru của mẹ. Với mình, bài hát đầu tiên được nghe và hay nhất là lời ru của mẹ”.

Yến Nhi cho hay tuổi thơ của cô và các em cô luôn có sự hiện diện của tiếng mẹ ru vào mỗi trưa. Mẹ thường ru cho cô ngủ bằng những câu đơn giản, quen thuộc như “ầu ơ ví dầu...”.

Yến Nhi đón Giáng sinh cùng mẹ

NVCC

“Nhiều khi đang ru ngủ nhưng bận phải nói chuyện với ai đó, mẹ cũng biến cuộc trò chuyện thành lời bài hát. Tiếng ru của mẹ giúp mình dễ đi vào giấc ngủ, tạo cảm giác an toàn vì biết có mẹ cạnh bên”, Yến Nhi chia sẻ.

Lời ru tuy đơn giản nhưng khi nhắc đến, gợi về cả một bầu trời tuổi thơ. Đến giờ, đôi khi Yến Nhi vẫn muốn được bé lại để lần nữa sống lại cảm giác này.

Yến Nhi cho biết thêm mẹ là một người rất kỹ tính, luôn chăm lo từng chút cho cô và tất cả thành viên trong gia đình. “Mình muốn cảm ơn mẹ vì những lời ru mà mẹ đã mang đến, những yêu thương và hy sinh mẹ đã dành cho gia đình”, Yến Nhi bày tỏ.

Ký ức về những lần nghịch ngợm trốn ngủ trưa

Cảm xúc của Nguyễn Vinh (sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) khi nghe câu rap trên là cảm thấy hoài niệm về tuổi thơ, về những lần trốn ngủ trưa để đi chơi.

Vinh kể: “Lúc nhỏ, mẹ hay bắt ngủ trưa mà mình thì không thích, chỉ mê đi chơi. Mẹ phải hát ru, đưa võng kèm theo một chiếc gối quen thuộc và phe phẩy quạt thì mình mới chịu ngủ. Chỉ cần thiếu tí gió hoặc mẹ ngừng ru là mình giật mình ngay”.

Nguyễn Vinh và mẹ

NVCC

Mỗi khi nhớ về những kỷ niệm đó, Vinh vừa cảm thấy tiếc nuối khoảng thời gian tuổi thơ tươi đẹp vừa thấy thương mẹ nhiều hơn vì những vất vả để nuôi nấng Vinh nên người. “Bản thân mình không dám chắc có thể làm mẹ vui nhưng mình sẽ cố gắng không để mẹ buồn”, Vinh chia sẻ.

Lời ru mát rượi dưới tán cây điều

Kể về ký ức tuổi thơ bên lời ru của mẹ, Lê Thị Phương Linh (30 tuổi, Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết mẹ phải đi làm sớm nên không có nhiều thời gian chăm cô và chỉ dành ra buổi trưa để hát ru cho con gái.

“Buổi trưa, tôi được nằm võng nghe mẹ hát ru, nằm mát rượi dưới tán cây điều. Cũng như mọi đứa trẻ, nghe hát ru giúp mình ngủ ngon hơn. Mẹ hay hát bài Lý chiều chiều. Đến giờ, mẹ vẫn hát bài này để ru cháu ngủ”, Phương Linh chia sẻ.

Phương Linh và ảnh kỷ niệm lần đầu đi du lịch xa cùng mẹ

NVCC

Ngoài ra, câu rap “những ngày dài nhất trần đời là mẹ đi chợ xa chưa thấy về” trong bài hát của Đen Vâu còn khiến Phương Linh nhớ về những lần ngóng trông mẹ đi chợ về.

“Lúc mẹ đi chợ, tôi hay đòi đi theo, lúc mẹ về thì chạy ra trước cổng ngồi ngóng. Ba anh em hay chạy ra ngồi xếp hàng trước hiên chờ mẹ mang quà bánh về”, Phương Linh kể.

Phương Linh cho biết thêm mẹ thuộc kiểu người hy sinh, chịu đựng. “Đôi khi mẹ hy sinh cho người khác nhiều quá. Vì bản chất của tình thương là yêu bản thân mình trước nên tôi chỉ muốn mẹ sống cho mình nhiều hơn”, cô chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.