CEO Tesla: 'Không có rào cản thương mại, xe điện Trung Quốc sẽ hủy diệt đối thủ'

Hoàng Cường
Hoàng Cường
28/01/2024 21:31 GMT+7

Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla mô tả các thương hiệu xe điện Trung Quốc như BYD là "cực kỳ tốt" và "cạnh tranh nhất" trên thế giới, đồng thời có thể khiến các hãng xe điện phương Tây gặp khó nếu không có những rào cản thương mại.

Hãng xe điện Tesla dưới sự lãnh đạo của Giám đốc điều hành - Elon Musk đã đạt được những thành công đáng chú ý trong vài năm qua. Không thể phủ nhận, sự phát triển của Tesla đã góp phần làm suy giảm vị thế của các nhà sản xuất ô tô truyền thống đồng thời đưa xe điện lên ngôi trong những năm gần đây. Tuy nhiên, ở phân khúc ô tô điện dù đã gặt hái được những thành công nhất định nhưng vị CEO lạc quan của Tesla cũng khá e dè khi nói về các mối đe dọa đến từ những hãng xe điện Trung Quốc đang phát triển với tốc độ "chóng mặt".

CEO Tesla: 'Không có rào cản thương mại, xe điện Trung Quốc sẽ hủy diệt đối thủ'- Ảnh 1.

Elon Musk - Giám đốc điều hành hãng ô tô điện Tesla khá e dè khi nói về các mối đe dọa đến từ những hãng xe điện Trung Quốc

Theo Reuters, trong cuộc trao đổi mới đây với truyền thông và các nhà phân tích thị trường, Elon Musk đã thừa nhận áp lực cạnh tranh rất lớn đến từ các hãng xe điện Trung Quốc. Thậm chí ông còn cho rằng ô tô điện Trung Quốc sẽ "hủy diệt" các đối thủ trên toàn cầu nếu không có rào cản thương mại.

Elon Musk nói với các nhà phân tích: "Nếu không có rào cản thương mại nào được thiết lập, họ sẽ phá hủy hầu hết các công ty ô tô khác trên thế giới. Họ thực sự rất giới".

Lời cảnh báo thẳng thắn của ông chủ Tesla được đưa ra ngay sau khi hãng xe điện đến từ Mỹ bị BYD vượt mặt về doanh số bán hàng trong quý 4/2023, mặc dù Tesla đã tích cực giảm giá bán nhiều mẫu xe trong suốt cả năm 2023. Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc cũng vượt qua Nhật Bản để trở thành nước xuất khẩu ô tô lớn nhất thế giới vào năm 2023 và dường như chắc chắn sẽ lặp lại thành công này vào năm 2024 khi nhiều hãng xe Trung Quốc bắt đầu mở rộng hoạt động bán hàng sang thị trường châu Âu.

CEO Tesla: 'Không có rào cản thương mại, xe điện Trung Quốc sẽ hủy diệt đối thủ'- Ảnh 2.

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc cũng vượt qua Nhật Bản để trở thành nước xuất khẩu ô tô lớn nhất thế giới vào năm 2023

Carscoop

Elon Musk không phải là người duy nhất trong số các ông chủ xe hơi phương Tây lo ngại về mối đe dọa từ Trung Quốc. Trước đó, một số hãng ô tô ở châu Âu cũng đã bày tỏ sự e ngại trước sự bành trướng của các hãng ô tô điện Trung Quốc.

Xe Tesla bất ngờ bán chạy ở Ukraine

Với Tesla, sau khi cắt giảm lợi nhuận để giảm giá bán sản phẩm nhằm gia tăng tính cạnh tranh, hãng xe này cũng đang có những động thái mới trong việc làm mới danh mục sản phẩm. Tesla sẽ bắt đầu sản xuất một mẫu Crossover cỡ nhỏ hoàn toàn mới vào năm 2025. Mẫu xe này có tên Redwood sử dụng nền tảng mới nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, qua đó cho phép Tesla đưa ra thị trường với giá bán dưới 30.000 USD. Những chiếc ô tô điện thế hệ mới sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Texas của Tesla vào nửa cuối năm 2025, nhưng việc sản xuất có thể sẽ được triển khai tới các nhà máy khác của công ty bên ngoài nước Mỹ vào năm sau.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.