Cha đẻ 'Xứ cát' Denis Villeneuve: Tôi cảm thấy áp lực khi thực hiện 'Dune: Part Two'

Thế Sang
Thế Sang
19/03/2022 20:23 GMT+7

Trong bài phỏng vấn mới nhất trên Collider , nhà làm phim Denis Villeneuve chia sẻ ông thấy áp lực khi thực hiện phần 2 của phim Xứ cát là Dune: Part Two .

Sau khi đạt thành công nhất định qua tác phẩm Dune: Part One (hay gọi tắt là Dune - nhận 10 đề cử Oscar 2022 và trên 400 triệu USD tiền vé toàn cầu trong mùa dịch), đạo diễn Denis Villeneuve mới đây đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị về phần phim đầu tiên và phần tiếp theo.

Sáng tạo Xứ cát như vượt đại dương

Đạo diễn Denis Villeneuve trên phim trường Dune

warner bros.

Nhiều người từng nhận định, việc chuyển thể quyển tiểu thuyết đồ sộ Xứ cát (1965) của tác giả Frank Herbert lên màn ảnh rộng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhưng Denis Villeneuve (nổi tiếng qua các phim như Enemy - 2013, Arrival - 2016 và Blade Runner 2049 - 2017) đã chứng minh ngược lại, được thể hiện qua thành công về mặt thương mại lẫn nghệ thuật của phim Dune: Part One.

Ông nói, việc sáng tạo Dune nói riêng và làm đạo diễn nói chung giống như "dắt cả ê-kíp lên tàu, vượt đại dương để khám phá châu Mỹ và hy vọng mọi người vượt biển an toàn mà thuyền không chìm". Khi được hỏi bản thân ông cảm thấy như thế nào khi Dune: Part One đạt thành công như vậy, ông nói: "Đó là sự khích lệ. Có quá nhiều người làm việc cật lực để một bộ phim ra đời và rất nhiều tiền được rót vào dự án đó".

Đạo diễn Denis Villeneuve chỉ đạo nam diễn viên Timothée Chalamet trên phim trường Dune

warner bros.

Ông cũng nói tiếp: "Tôi không có thời gian để vui mừng trước thành công đó. Hiện tại tôi đang tập trung cho phần phim thứ hai".

Phim Dune: Part One chỉ chuyển thể một phần của tiểu thuyết Xứ cát, quyển đầu tiên trong 6 quyển thuộc "vũ trụ" Xứ cát của Frank Herbert. Tác phẩm kể về dòng họ Atreides nhận lệnh của Hoàng đế đến tiếp quản hành tinh cát Arrakis (tức Dune), nhưng sau đó nơi này trở thành mồ chôn của nhà Atreides. Phim quy tụ dàn diễn viên đình đám như Timothée Chalamet, Rebecca Ferguson, Oscar Isaac, Josh Brolin, Zendaya, Jason Momoa...

Dune: Part Two gây áp lực

Sau khi phần phim đầu tiên kết thúc, Denis Villeneuve và ê-kíp ngay lập tức bắt tay vào thực hiện Dune: Part Two. Trước sự chờ đợi của khán giả dành cho dự án đang dần thành hình, nhà làm phim từng đoạt giải Oscar đã hé lộ nhiều điều về quá trình thực hiện phần thứ hai này.

Nam diễn viên Timothée Chalamet trong phim Dune: Part One

warner bros.

Một trong những điểm khá thú vị đó là việc Denis Villeneuve nói về độ dài của phần phim thứ hai. Ông cho biết, thời lượng của Dune: Part Two cũng dài tương đương phần đầu (phần một dài gần 160 phút). Ông cũng nhấn mạnh, phim chưa quay nên mọi thứ vẫn chưa chắc chắn.

Dĩ nhiên, cha đẻ của phim Xứ cát vẫn ít nhiều cảm thấy áp lực khi lại chạm tay vào "vũ trụ" Dune do mình và đồng nghiệp chuyển thể lên màn ảnh. Ông tâm sự: "Tôi chịu áp lực khi thực hiện phần hai như phần một. Tuy vậy, vẫn có một số vấn đề khi thực hiện phần hai lại gây áp lực hơn".

Dự án Dune: Part Two công bố hình ảnh đầu tiên

warner bros.

Các nguồn tin quốc tế cũng cho biết, kịch bản của Dune: Part Two đã hoàn thành. Nhà làm phim 54 tuổi xác nhận: "Kịch bản đã gần hoàn tất. Tôi đã có kịch bản trong tay và chúng tôi đang chuẩn bị". Sự chuẩn bị mà ông nói đến ở đây là chờ ngày phim bấm máy.

Đạo diễn Denis Villeneuve là một trong những nhà làm phim tiêu biểu hiện nay. Ông từng nhận đề cử Đạo diễn xuất sắc nhất nhờ phim khoa học viễn tưởng Arrival. Với Dune: Part One, ông được ban tổ chức giải Oscar gọi tên ở đề cử Phim xuất sắc của năm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.