Chân dung phụ nữ Việt Nam qua 15 bộ ảnh của nghệ sĩ trẻ

Hoàng Sơn
Hoàng Sơn
04/03/2022 06:19 GMT+7

Viện Pháp Việt Nam tại Đà Nẵng phối hợp Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm nhiếp ảnh Portraits de Femmes/Chân dung phụ nữ nhân kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3. Triển lãm quy tụ 15 bộ ảnh của 15 nghệ sĩ nhiếp ảnh trẻ đến từ TP.HCM và Huế.

15 nghệ sĩ trẻ đã thực hiện các bộ ảnh về chủ đề phụ nữ Việt Nam dưới sự hướng dẫn của nhiếp ảnh gia Maika Elan, Bình Đặng và Nicolas Cornet. Theo ban tổ chức, những bức ảnh trong triển lãm này là kết quả của quá trình làm việc nhóm.

Triển lãm thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan

HOÀNG SƠN

Với những bộ ảnh như: Nội (tác giả Nguyễn Mạnh Quân); Chị Dậu (tác giả Nguyễn Kim Nhi); Phụ nữ ở xóm Bờ Hồ (tác giả Nguyễn Anh Tuấn); Phụ nữ và hoa giấy Thanh Tiên (tác giả Nguyễn Đình Chiến); Rời xa ánh đèn sân khấu (tác giả Lã Khắc Khuê); Ghé chợ Đông Ba (tác giả Nguyễn Ngọc Duy); Con của mẹ (tác giả Trần Vũ Minh Phúc)…, các nghệ sĩ đã thể hiện những suy ngẫm của mình về giới, về vai trò người phụ nữ trong đời sống thường nhật, hay một góc nhìn thân thương về người bà của mình... Triển lãm được tổ chức đến ngày 23.3.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.