Chanathip Songkrasin nói gì về thất bại của U.19 Thái Lan trước U.19 Việt Nam và Lào?

0 Thanh Niên Online

Ngôi sao tuyển Thái Lan, tiền vệ Chanathip Songkrasin đang chơi cho CLB Kawasaki Frontale tại giải J League 1 Nhật Bản, vừa gửi tâm thư an ủi đội U.19 sau 2 thất bại liên tiếp trước U.19 Việt Nam và Lào.

Trên tờ Thairath, Chanathip Songkrasin viết tâm thư thừa nhận đội U.19 Thái Lan đã gây thất vọng lớn khi không thể giành vị trí thứ 3 an ủi tại giải Đông Nam Á trong trận gặp U.19 Việt Nam (hòa 1-1 trong giờ thi đấu chính thức, nhưng thua 3-5 sau loạt sút luân lưu).

Chanathip Songkrasin nói gì về thất bại của U.19 Thái Lan trước U.19 Việt Nam và Lào? - ảnh 1

Chanathip Songkrasin (ảnh nhỏ) không hài lòng với thất bại của các đàn em U.19 Thái Lan

Thairath

Theo Chanathip Songkrasin: “Trận thua này một phần xuất phát từ trận bán kết thua sốc U.19 Lào (0-2) khiến các cầu thủ không thể vực dậy tinh thần thi đấu. Tuy nhiên, cũng là cầu thủ nên tôi hiểu lý do của thất bại. Trong bóng đá, có trận chúng ta sẽ chơi tốt và có trận chúng ta sẽ chơi rất tệ. Đây là điều thường thấy. Những sai sót sẽ luôn xảy ra, có thể do chủ quan, tâm lý kém hoặc nhiều vấn đề khác, và trước bất kể đối thủ đó là ai.

Vấn đề là sau những sai lầm đó, chúng ta sẽ sửa chữa như thế nào mới quan trọng, và có thực sự sửa chữa để tốt lên hay không? Tôi nghĩ, thất bại của đội U.19 Thái Lan tại giải lần này là một bài học lớn. Nhưng tôi tin đội sẽ sớm tìm lại sức mạnh của mình.

Khi chơi cho đội tuyển quốc gia, quyết tâm của chúng tôi là không bao giờ thua trận. Nếu thua, CĐV Thái Lan rất buồn, cầu thủ, HLV cũng rất buồn. Mặc dù vậy, trong bóng đá không bao giờ có chuyện không thể bị đánh bại. Vì vậy, tôi hy vọng các cầu thủ U.19 Thái Lan nên sớm tiêu hóa đi nỗi buồn này, và biến nó thành động lực để vươn lên mạnh mẽ hơn trong tương lai”.

Ngoài ra, Chanathip Songkrasin cũng khích lệ các cầu thủ U.19 Thái Lan: “Tôi nghĩ lứa cầu thủ này có tài năng, họ cần sự động viên hơn là chỉ trích từ người hâm mộ, để nhanh chóng vượt qua cú sốc hiện nay và sớm trưởng thành hơn. Bản thân tôi cũng từng trải qua như vậy, nhưng tôi đã nỗ lực hết mình để có được như hôm nay. Do đó, tôi mong mỏi các cầu thủ cần sớm gạt đi nỗi buồn, nỗ lực hơn để ngày mai phải tốt hơn ngày hôm nay”.

Trước khi có những lời an ủi của Chanathip Songkrasin, HLV đội U.19 Thái Lan, ông Salvador Valero Garcia cũng lên tiếng xin lỗi người hâm mộ Thái Lan vì mục tiêu vô địch giải U.19 Đông Nam Á bất thành, và cả vị trí an ủi hạng 3 cũng không có khi để thua U.19 Việt Nam sau loạt sút luân lưu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm