Chàng kỹ sư thích 'săn' hoa gạo

Tấn Đạt
Tấn Đạt
13/03/2021 15:19 GMT+7

Anh Nguyễn Xuân Toàn, 32 tuổi, quê Nam Định, vẫn không đếm xuể các tỉnh thành dọc miền đất nước mà mình đã đi qua, nhưng với anh điều đọng lại trong mỗi hành trình của mình chính là những mùa hoa gạo.

Năm 2012, chàng trai 8X bắt đầu đi làm kỹ sư khảo sát, rong ruổi khắp vùng miền ở Việt Nam. Nhiều năm trôi qua, anh Toàn cảm thấy công việc khô khan nên bắt đầu tập tành học chụp ảnh qua bạn bè có cùng sở thích, các trang mạng xã hội

Anh Toàn nói: “Khi đi làm khảo sát, mình thấy rất nhiều cảnh đẹp nhưng không có thời gian để chụp ảnh vì bận công việc. Sau này, có thời gian riêng thì mình tranh thủ đi khám phá. Mình thích đi kiểu trải nghiệm, gần với cuộc sống bình dị, đặc biệt là sưu tầm bộ ảnh về hoa ở khắp đất nước Việt Nam”.

Để duy trì niềm đam mê chụp ảnh, anh Toàn vừa đi làm vừa tranh thủ chụp ảnh, anh luôn cố gắng cân bằng để vừa hoàn thành công việc mà lại thỏa sở thích.

“Đa số thì hoa mình chụp là ở trên cao, dân dã thôn quê nhưng bây giờ ở các vùng cũng không còn nhiều”, anh Toàn chia sẻ thêm.

Với anh Toàn khó nhất vẫn là "săn" hoa gạo

Ảnh: XT

Anh Toàn thích nhất là hoa gạo

Ảnh: NVCC

Anh Toàn cho biết thêm: “Hoa ở trên cao thì rất khó chụp nếu như không đủ thiết bị đáp ứng nhu cầu như máy ảnh, ống lens... Ví dụ chụp lộc vừng rụng thì phải đi thật sớm, khi đó người ta chưa đi lại nhiều, chưa quét nát hoa. Hoặc mình đi chụp hoa sen thì phải đi rất sớm vì muộn là hoa bị héo, cụp lại”.

Với anh Toàn, chuyến đi đáng nhớ là chụp hàng cây gạo ở Yên Mô, Ninh Bình. Anh Toàn cho biết đây là một vùng đậm chất Bắc bộ. Đặc biệt là hàng cây gạo ở đây rất đẹp.

“May là có người bạn ở Yên Mô nên mọi việc khá thuận lợi. Sáng hôm đó mình cùng bạn chạy xe máy đến địa điểm có hoa gạo. Trời mưa phùn miền Bắc, đường đi rất bẩn, mình tới nơi cũng đã 14 giờ, nhưng may mắn lúc đến nơi thì trời tạnh mưa. Mình giơ máy ảnh chụp liên tục, cảm giác quên hết mệt mỏi”, anh Toàn tâm sự.

Hàng phượng đỏ rực ở Điện Biên

NVCC

Ngoài ra, anh Toàn còn nhớ kỷ niệm chụp ảnh hoa phượng ở Điện Biên. “Mình tới Điện Biên trong một dịp ngẫu nhiên cũng không có ý định chụp hình hoa. Nhưng bất ngờ vì trên một đỉnh đồi có những cây phượng khổng lồ, hoa nở sát mặt đất. Do trưa nắng gắt vào mùa hè nên không ai lên tham quan, mình và người bạn làm blogger du lịch rất phấn khích và chụp từng góc quanh cây phượng đẹp mê hồn”, anh Toàn chia sẻ thêm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.