Chàng trai bỏ nghề thông dịch viên, mở quán bán hủ tiếu xào tại Sài Gòn

11/03/2022 07:48 GMT+7

Quyết định từ bỏ công việc thông dịch viên, để gắn bó với công việc “cầm chảo”, anh Sâm đã chiếm trọn cảm tình của nhiều thực khách bởi hương vị món hủ tiếu xào hấp dẫn do mình chế biến.

Không bảng hiệu, cũng không nhiều bàn ghế, quán bột chiên, hủ tiếu xào của anh Sâm nằm nép mình trong con hẻm nhỏ tại Q.6, TP.HCM suốt hơn 1 năm qua luôn đón những thực khách quen, trót mê mẫn hương vị của những món ăn tại đây, nhất là món hủ tiếu xào bò sốt tiêu đen. Với điểm nhấn là phần nước sốt, đây chính là thành phần tạo nên sự đặc biệt của món ăn này.

Anh Sâm chia sẻ, đến với công việc kinh doanh ẩm thực bằng chính niềm đam mê của bản thân

nguyễn minh tâm

Ít ai biết anh chàng luôn cặm cuội chế biến món ăn bên chiếc chảo gan đỏ lửa là một thông dịch viên có nhiều năm kinh nghiệm. Anh Sâm chia sẻ: “Trước đây tôi làm nghề thông dịch viên cho các công ty nước ngoài tại Bình Dương, nhưng do niềm đam mê với nấu nướng ngày càng lớn nên tôi quyết định nghỉ việc đi học các món Hoa rồi bắt đầu công việc này”.

Anh Sâm luôn rất chăm chút với từng món ăn mình làm ra

nguyễn minh tâm

Nhiều thực khách nhận xét, hương vị của các món ăn được anh Sâm chế biến vừa quen thuộc nhưng cũng có phần lạ miệng, để có được điều này anh Sâm cho biết, không chỉ học ở trường lớp nấu ăn, anh còn tự mày mò và tiếp thu thêm ý kiến của khách hàng để dần dần thay đổi tạo ra hương vị món ăn thật sự hoàn hảo.

Hủ tiếu xào bò sốt tiêu đen, một trong những món ăn được nhiều người yêu thích tại quán

NGUYỄN MINH TÂM

Quán ăn nhỏ của anh Sâm chiếm được cảm tình của nhiều thực khách không chỉ bởi hương vị món ăn mà còn đến từ mức giá bình dân và sự chiều ý khách hàng. Mặc dù có thực đơn cố định, thế nhưng thực khách đến ăn có thể yêu cầu anh Sâm làm món ăn theo ý thích như hủ tiếu xào bò xốt tiêu đen có thể thay thế thành tôm sốt tiêu đen…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.