Chàng trai miền Tây tạo mẫu tóc độc lạ

30/07/2022 12:36 GMT+7

Anh Nguyễn Phát Trí (28 tuổi) đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng bởi những video tạo mẫu tóc độc lạ.

Kỹ sư công nghệ rẽ hướng tạo mẫu tóc

Suốt 6 năm làm nghề tạo mẫu tóc, anh Trí (28 tuổi, quê H.Chợ Mới, An Giang) được mệnh danh là “phù thủy tóc”. Đôi tay khéo léo và sức sáng tạo không giới hạn làm ra những mẫu tóc mang hình dáng của các loại hoa như sen, cúc, hồng, ly, dâm bụt... Các video tạo mẫu tóc của anh đang gây sốt trên mạng xã hội, thu hút hàng triệu lượt xem.

Anh Nguyễn Phát Trí gây tiếng vang với những mẫu tóc đẹp mắt

DUY TÂN

Tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học Trường ĐH An Giang năm 2015 nhưng vì đam mê nghệ thuật, hội họa nên anh quyết định đến TP.HCM học trang điểm và làm tóc. “Từ nhỏ, bản thân có năng khiếu và đam mê nghệ thuật. Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi học thêm nghề nhiếp ảnh, trang điểm và tạo mẫu tóc rồi ở lại TP.HCM phát triển sự nghiệp”, anh Trí nói.

Mẫu tóc hình hoa sen

NVCC

Một biến tấu của mẫu tóc hình hoa sen

NVCC

Ban đầu, anh Trí vừa học vừa làm, hầu hết là kiểu tóc thông thường. Năm 2019, anh bắt đầu mày mò, sáng tạo những mẫu tóc đẹp và lạ. Mất 2 năm rèn luyện chuyên sâu về tạo mẫu tóc, anh mới đạt được thành công như hôm nay.

Hoa súng nở trên tóc

NVCC

Thể hiện tình yêu đất nước qua mẫu tóc

Theo anh Trí, từ ý tưởng đến việc hoàn thiện một tác phẩm trên tóc rất kỳ công như: phác thảo thiết kế, tính toán bố cục, hình khối, nguyên liệu, phụ kiện… Mỗi mẫu tóc được hiện thức hóa từ ý tưởng mất ít nhất 3 - 5 ngày, thậm chí hơn 2 tháng.

Một mẫu tóc độc lạ được tạo hình kỳ công

NVCC

Mẫu tóc hoa dâm bụt

NVCC

Theo anh Trí, để lên ý tưởng và hoàn thiện một mẫu tóc phải trải qua năm bước cơ bản: phác thảo thiết kế, tính toán bố cục, tạo hình, tìm nguyên liệu, phụ kiện, tạo kiểu trên tóc thật. “Trong đó, thời gian nghiên cứu và thử nghiệm mất nhiều thời gian. Khi mẫu được hoàn thiện và thử nghiệm thành công trên ma nơ canh thì việc tạo kiểu trên tóc thật chỉ mất vài tiếng cho đến một ngày”, anh Trí chia sẻ.

Đến nay, anh đã thiết kế hàng trăm mẫu tóc hình, từ hoa sen, dâm bụt, cúc, hồng, ly... cho đến tạo hình khối, thác nước, thắt nơ, quả bóng đá, quả địa cầu…

Hoa sen trông như thật

NVCC

Mẫu tóc hình trái bóng

NVCC

Theo quan niệm của anh Trí, mẫu tóc đẹp không chỉ kích thích thị giác mà còn mang nét đặc trưng quê hương và chứa đựng ý nghĩa riêng. “Bên cạnh đó, kiểu tóc thể hiện và quảng bá hình ảnh dân tộc, các sự kiện, xu hướng xã hội trong và ngoài nước”, anh Trí chia sẻ.

Mẫu tóc hình quả địa cầu

NVCC

Thời gian gần đây, anh Trí được sự quan tâm đông đảo cộng đồng mạng bởi các video tạo kiểu tóc thiết kế độc lạ. Một số trang tin, tờ báo nước ngoài đăng tải bài viết về các tác phẩm của anh như tờ South China Morning Post...

Tóc hình chim bồ câu

NVCC

Hiện tại, khách hàng của anh Trí gồm người nổi tiếng, cô dâu, khách đi tiệc… Tùy từng bối cảnh, điểm đến, anh sẽ tạo mẫu tóc cho phù hợp nhất. Các mẫu tóc thiết kế đặc biệt có giá từ 5 - 7 triệu đồng, riêng tóc cô dâu từ 3 - 5 triệu đồng…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.