Cháu nội và con dâu đang trong ca mổ, bà nội bật khóc vì nhận được quà tết

0

Cháu nội và con dâu đang trong phòng mổ thực hiện ca ghép gan, bà Trần Hoàng Thùy Linh (48 tuổi, quê Bình Phước) bất ngờ nhận được quà tết từ chương trình ‘Xuân ấm áp - Tết bình an’. Bà bật khóc nói món quà đã tiếp thêm sức mạnh cho bà trong thời điểm khó khăn này.

Chiều 13.1.2022, chương trình “Xuân ấm áp - Tết bình an” đã đến với bệnh viện Nhi đồng 2 (ở Q.1, TP.HCM), và trao hơn 100 phần quà tết (gồm quà và tiền mặt) cho những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị dài ngày tại đây. Chương trình do Báo Thanh Niên tổ chức với sự đồng hành của FPT Shop.

Thay vì đến hội trường của bệnh viện để nhận quà như nhiều trường hợp khác, bà Thùy Linh được đại diện Báo Thanh Niên đến tận Khoa Gan - Mật - Tụy để trao vì cháu nội bà, em Trương Tuấn Tú (21 tháng tuổi), đang thực hiện ca ghép gan do mẹ em hiến.

Cháu nội và con dâu đang trong ca mổ, bà nội bật khóc vì nhận được quà tết - ảnh 1

Đại diện Báo Thanh Niên trao quà tết cho bà Thùy Linh

lê nam

Ca phẫu thuật diễn ra từ sáng 13.1. Gặp những người tổ chức chương trình, bà Linh không giấu được sự lo lắng khi cháu nội và con dâu vẫn đang trong ca phẫu thuật lớn.

Cầm phần quà tết trên tay ngay giữa lúc cháu đang thực hiện ca mổ quan trọng, bà Linh bật khóc nức nở, nước mắt ướt đẫm lớp khẩu trang. Với bà, đây là món quà rất đặc biệt vì nó tiếp thêm động lực, hy vọng cho bà vào lúc này.

Cháu nội và con dâu đang trong ca mổ, bà nội bật khóc vì nhận được quà tết - ảnh 2

Bà Linh nghẹn ngào xúc động khi nhận được sự động viên, hỗ trợ của chương trình

lê nam

Trao đổi với Báo Thanh Niên, ThS.BS Nguyễn Hồng Vân Khánh - Phó trưởng khoa Gan - Mật - Tụy, bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết đây là thời điểm tốt nhất để thực hiện ghép gan cho Tú vì nếu để lâu hơn có thể gan bị tổn thương, ảnh hưởng tới nhiều cơ quan khác.

Cháu nội và con dâu đang trong ca mổ, bà nội bật khóc vì nhận được quà tết - ảnh 3

Ca phẫu thuật của cháu nội bà Linh được các y bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 2 thực hiện

lê nam

Bác sĩ Khánh thông tin thêm, gia đình có khoảng 200 triệu cho bé ghép gan nhưng tổng chi phí cho cuộc phẫu thuật khoảng 500 triệu, vượt quá khả năng của gia đình. Ngoài ra, sau khi ghép xong trong 1, 2 năm đầu, em bé vẫn phải được theo dõi sức khỏe, chăm sóc y tế, chi phí trung bình cũng từ 5 - 10 triệu/tháng.

Ngoài trường hợp gia đình bà Linh, hơn 100 em nhỏ và phụ huynh điều trị dài ngày tại bệnh viện Nhi Đồng 2 phấn khởi có mặt tại hội trường B của bệnh viện để nhận những phần quà Tết từ chương trình “Xuân ấm áp - Tết bình an”.

Tại chương trình, nhà báo Trần Việt Hưng, uỷ viên Ban Biên tập, Tổng thư ký tòa soạn Báo Thanh Niên điện tử, hy vọng những phần quà tết nghĩa tình sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 2 sớm chiến thắng bệnh tật, sớm trở về nhà đoàn tụ và trưởng thành trong vòng tay yêu thương của gia đình.

Cháu nội và con dâu đang trong ca mổ, bà nội bật khóc vì nhận được quà tết - ảnh 4

FPT Shop là nhà tài trợ của chương trình "Xuân ấm áp - Tết bình an"

Lê Nam

Cũng tại chương trình, ông Ngô Quốc Bảo, Giám đốc Trải nghiệm Khách hàng và Marketing FPT Retail, cho biết năm vừa qua là một năm khó khăn với các doanh nghiệp, trong đó có FPT Shop. “Tuy nhiên, chúng tôi vẫn luôn muốn đóng góp một phần của mình của mình cho sự bình an và phồn vinh của cộng đồng. Thông qua chương trình “Xuân ấm áp - Tết bình an” hôm nay, tôi muốn nhắn riêng với các bé, phụ huynh ở đây chúng ta hãy giữ một tinh thần lạc quan. Chúc các em mau lành bệnh để sớm về với gia đình, đón một năm mới thật nhiều niềm vui”, ông Bảo nhắn nhủ.

Chương trình “Xuân ấm áp - Tết bình an” do Báo Thanh Niên phối hợp với FPT Shop thực hiện bắt đầu hành trình từ ngày 13.1.2022, dự kiến lần lượt trao tổng hơn 350 phần quà đến các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại một số bệnh viện và trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm