Cháy lớn tại nhà máy hóa chất của hãng sản xuất vũ khí Đức

04/05/2024 07:46 GMT+7

Một vụ cháy lớn kèm theo nhiều tiếng nổ đã xảy ra tại nhà máy của một hãng sản xuất vũ khí tại Đức khiến một phần tòa nhà bị đổ sập.

Đài DW đưa tin vụ cháy xảy ra vào ngày 3.5 tại nhà máy công nghệ kim loại ở tây nam thủ đô Berlin của Đức. Khói đen cuồn cuộn bốc lên từ hiện trường.

Cháy lớn tại nhà máy hóa chất của hãng sản xuất vũ khí Đức- Ảnh 1.

Tòa nhà của hãng sản xuất vũ khí Diehl bị cháy ngày 3.5

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH DW

Theo RT, nhà máy này thuộc sở hữu của công ty sản xuất vũ khí Diehl, vốn sản xuất hệ thống phòng không IRIS-TĐức đã cung cấp cho Ukraine từ khi xung đột với Nga bùng phát. Một người phát ngôn của công ty khẳng định không có vũ khí nào được sản xuất tại cơ sở này.

Lực lượng cứu hỏa cho hay nhà máy có cất giữ các loại axit sunfuric và đồng cyanide. Khi các hóa chất bị cháy có thể tạo ra khí hydrogen cyanide độc hại.

Cháy lớn tại nhà máy hóa chất của hãng sản xuất vũ khí Đức- Ảnh 2.

Lực lượng cứu hỏa dập lửa

REUTERS

Lực lượng cứu hỏa đã phát cảnh báo nguy hiểm nhưng sau đó cho biết khói độc chỉ bay gần khu vực hiện trường và không lan vào trung tâm thành phố. Nhiều trường học và cửa hàng trong khu vực đã bị đóng cửa. Sở cứu hỏa khuyến cáo cư dân địa phương đóng cửa sổ và tắt điều hòa.

Hơn 200 lính cứu hỏa được triển khai đến dập lửa, vốn bùng lên từ phòng kỹ thuật ở tầng một của tòa nhà. "Ngọn lửa đã làm cháy toàn bộ 4 tầng của tòa nhà. Một phần tòa nhà đã đổ sập", người phát ngôn Adrian Wenzel của sở cứu hỏa Berlin cho biết.

Cháy lớn tại nhà máy hóa chất của hãng sản xuất vũ khí Đức- Ảnh 3.

Lính cứu hỏa tại hiện trường vụ cháy

REUTERS

Do có hóa chất độc hại bên trong nên lính cứu hỏa không thể vào trong để dập lửa. Tuy nhiên, không có ai bị thương trong vụ cháy và toàn bộ người ở đó đã được sơ tán. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ cháy.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.