Bên cạnh phong cách thời trang vô cùng bắt mắt, vóc dáng săn chắc và nguồn năng lượng tích cực của người đẹp Latin cực kỳ có sức hút đối với người hâm mộ. Luyện tập thường xuyên kèm theo những quy định nghiêm khắc thôi chưa đủ, Jennifer Lopez còn tuân theo một chế độ ăn kiêng giảm cân bằng cách thúc đẩy quá trình trao đổi chất để có được vóc dáng cực phẩm.
"Trên thực tế, các công thức lập kế hoạch ăn kiêng của chuyên gia dinh dưỡng không gì khác ngoài sự kết hợp hấp dẫn và ngon miệng của các thành phần tự nhiên", Haylie Pomroy -chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ.
Cùng khám phá những công thức món ăn trong thực đơn ăn kiêng của chuyên gia dinh dưỡng Haylie Pomroy mà bạn có thể thực hiện tại nhà để có được thân hình săn chắc, thon gọn như ý mà vẫn đảm bảo ngon miệng và đủ dinh dưỡng.
Pudding hạt chia và bột yến mạch
Thành phần:
- 1/2 cốc yến mạch nguyên hạt mịn
- 1/2 cốc sữa hạnh nhân không đường
- 1,5 muỗng cà phê hạt lanh xay
- 1,5 muỗng cà phê hạt chia
- 1,5 thìa xylitol
- 1 muỗng cà phê quế xay
- 1 muỗng cà phê bạch đậu khấu
- 1 muỗng cà phê gừng xay
- 1 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
- 1 cốc trái cây
- 3 muỗng canh quả óc chó
Thực hiện:
Cho yến mạch, sữa hạnh nhân, hạt chia, elino với xylitol, quế, bạch đậu khấu, gừng, nhục đậu khấu và vani vào hộp có nắp đậy, khuấy đều. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm. Buổi sáng khi ăn, khuấy đều cho ra cốc và phủ lên trên trái cây, quả óc chó.
Súp kem cà chua (không gazpacho)
Thành phần:
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1kg khoai tây, gọt vỏ và cắt thành miếng
- 1 củ hành tây lớn, thái hạt lựu
- 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 lá nguyệt quế
- 1 lon cà chua nghiền lớn
- 4 chén nước dùng gà
- 1 thìa cà phê muối tinh
- Hạt tiêu đen (tùy chọn)
- Rau mùi tây xắt nhỏ (tùy chọn)
Thực hiện:
Đun nóng một ít dầu trong nồi trên lửa vừa và cho khoai tây, hành tây, hạt tiêu, lá nguyệt quế vào. Xào vài phút trên lửa vừa và đảo đều cho đến khi hành vàng. Tăng nhiệt một chút và thêm cà chua. Khi chúng chuyển sang màu cam, thêm nước dùng và muối. Đun sôi mọi thứ từ từ và để sôi trong khoảng 30 phút. Vớt bỏ lá nguyệt quế và cho hỗn hợp thu được vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho ra bát rắc hạt tiêu và rau mùi tây lên trên tùy thích.
Ức gà nướng rau củ
Thành phần:
- 2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê muối biển
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen mới xay
- 1/2 muỗng cà phê xô thơm khô
- 1,5 kg ức gà
- 2 quả bí ngòi, cắt đôi theo chiều dọc và thái lát
- 2 chén bí ngô thái hạt lựu, gọt vỏ
- 2 muỗng cà phê dầu ô liu
Thực hiện:
Làm nóng lò ở 400 độ. Trộn tỏi, muối, hạt tiêu và cây xô thơm trong một bát nhỏ. Phết hỗn hợp lên ức gà khoảng 30 phút cho ngấm rồi để vào khay nướng. Trộn đều bí ngòi, bí ngô, tỏi, muối và hạt tiêu. Xếp hỗn hợp rau xung quanh gà, nướng trong 45 phút. Sau đó xếp ra đĩa và dùng nóng.
Pasta với rau củ
Thành phần:
- 1 quả cà tím vừa cắt thành khối
- 1 quả bí ngòi vừa cắt thành khối
- 2 quả cà chua cắt miếng
- 5 củ hành tím xắt nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 2 cốc đậu trắng đóng hộp
- 200 gram mì ống
- 3 chén nước dùng gà
- 1/2 thìa cà phê ớt bột
- Muối
- Tiêu đen xay
- Húng quế sạch
Thực hiện:
Đun nóng một ít dầu trong chảo lớn có nắp trên lửa vừa. Cho cà tím, bí ngòi, cà chua, hành tím và tỏi vào nấu không đậy nắp trong 7 phút, thỉnh thoảng đảo đều. Thêm đậu, mì ống, nước dùng và ớt bột vào, hạ nhiệt và để sôi khoảng 10 phút cho các loại rau có, củ và mì ống mềm là được. Tắt bếp, nêm gia vị và trang trí với húng quế tươi.
Burgers với nấm
Thành phần:
- 1 củ hành tây xắt nhỏ
- 1 củ hành tây nhỏ, thái lát
- 450 gram ức gà băm nhỏ
- Muối biển
- Tiêu đen
- 20 gram nấm tươi thái lát
- 1 muỗng canh bột năng
- 2 chén nước luộc gà
- Một muỗng cà phê tamari
- 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương
- 1/2 muỗng cà phê mù tạt
- Măng tây tươi
- 4 chén bông cải xanh hấp
Thực hiện:
Cho hành tây xắt nhỏ vào chảo xào với lửa vừa. Vớt hành ra cho vào tô cùng với thịt, muối, hạt tiêu, trộn đều và tạo hình bánh mì kẹp thịt. Chiên chúng trong chảo trên lửa vừa và đặt chúng vào đĩa. Tiếp đó cho hành tây và nấm vào xào, nêm muối đảo đều. Cho bột năng đã hòa tan với nước dùng thịt vào chảo, tiếp tục đảo đều. Thêm tương tamari, cỏ xạ hương, mù tạt khô, muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Khi nước sốt sền sệt, rưới lên bánh mì kẹp thịt và trang trí với rau mùi tây. Ăn kèm bông cải xanh.
Nấm nhồi
Thành phần:
- 2 nấm portobello lớn
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 2 quả trứng
- 2 muỗng canh mùi tây tươi xắt nhỏ
- 1 cốc anh đào
Thực hiện:
Làm nóng lò ở nhiệt độ cao. Để giấy nướng lên khay, đặt nấm lên trên và nêm một nửa muối, tiêu và bột tỏi. Đặt khay vào lò nướng và nướng trong 5 phút cho mỗi bên. Lấy nấm ra khỏi lò và tăng nhiệt độ lên 400 độ. Đập một quả trứng vào bên trong mỗi cây nấm và nướng lại trong 15 phút. Lấy nấm ra khỏi lò và rắc hạt tiêu, tỏi, muối lên trên. Cho ra đĩa và trang trí với mùi tây.
Tôm xào rau củ
Thành phần:
- 200 gram tôm bóc vỏ
- 2 muỗng cà phê ớt bột
- 2 quả bí ngòi vừa, thái lát
- 1 củ hành vàng vừa, thái hạt lựu
- 1 quả ớt chuông đỏ lớn, thái hạt lựu
- 1 quả ớt chuông xanh lớn, thái hạt lựu
- 200 gram gà tây băm nhỏ
- 1/4 cốc nước
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 2 chén quinoa nấu chín
- Hạt tiêu đen
- Măng tây tươi
Thực hiện:
Đun nóng chảo không dính lớn trên lửa lớn. Cho tôm đã trộn với ớt bột vào nấu trong 4 phút. Cho ra đĩa. Cho bí ngòi thái lát vào chảo đảo qua 2 phút, sau đó thêm ớt và hành tây, nấu trong vòng 6 phút. Cho tiếp xúc xích vào nấu thêm 2 phút rồi cho tôm đã xào cùng tỏi đun thêm 1 phút và cho quinoa vào đảo đều. Tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa ăn, dùng nóng.
Cá hồi nướng với atisô
Đối với atisô:
- 1 củ tỏi
- 1 quả chanh
- 4 bông atisô lớn
- Muối biển và hạt tiêu đen mới xay
- 3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
Đối với cá hồi:
- 4 miếng phi lê cá hồi
- 3 muỗng canh sốt mayonnaise
- Rau thì là tươi xắt nhỏ
- Muối biển và hạt tiêu đen mới xay
- 5 lát chanh để trang trí
Thực hiện:
Chuẩn bị atisô:
Đun sôi một nồi nước, cho muối, tỏi và vắt chanh vào nồi. Cho atisô vào nấu cho đến khi phần gốc của chúng mềm. Để ráo nước và để nguội. Cắt atisô làm đôi theo chiều dọc, nêm thêm muối và hạt tiêu ở những phần còn lại, rưới hai thìa dầu ô liu.
Chuẩn bị cá hồi:
Thấm khô phi lê cá hồi. Cho sốt mayonnaise, thì là, 1/2 thìa cà phê muối và một chút tiêu xay vào bát trộn đều. Ướp phi lê cá hồi với hỗn hợp này khoảng 10 phút. Cho vào lò nướng chín.
Xếp phi lê cá hồi ra đĩa và atisô bày xung quanh. Dùng nóng.
Bên cạnh việc tập luyện, chế độ ăn đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn vóc dáng cũng như tốc độ lão hóa của cơ thể. Đặc biệt các chuyên gia dinh dưỡng rất khuyến khích về việc hằng ngày tự nấu những món ăn ưa thích bởi có như vậy bạn mới kiểm soát được lượng thức ăn tiêu thụ.
Theo: Instyle, Instagram