Chỉ có 15% học sinh mầm non TP.Hải Phòng trở lại trường

Lê Tân
Lê Tân
14/02/2022 13:04 GMT+7

Trong ngày đầu tiên TP.Hải Phòng tổ chức cho toàn bộ các cấp học trở lại trường học trực tiếp, chỉ có 15% học sinh mầm non đi học.

Hôm nay (14.2), trường học các cấp ở Hải Phòng mở cửa cho học sinh trở lại trường học trực tiếp. Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng vào trưa ngày 14.2, chỉ có 15% học sinh mầm non (16.346), 28% học sinh tiểu học (53.473) đến trường.

Chưa nhiều học sinh TP.Hải Phòng trở lại trường

Lê Tân

Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên, một số trường mầm non ở TP.Hải Phòng không có học sinh nào được phụ huynh đưa đến trường học trực tiếp. Chị Nguyễn Thùy Linh, có con học Trường mầm non Đinh Tiên Hoàng (Q.Hồng Bàng), cho biết: "Thực sự thì các con cũng nhớ cô, nhớ lớp. Phụ huynh cũng rất muốn các con đến trường nhưng dịch bệnh căng quá, chúng tôi lo nên muốn con ở nhà thêm vài ngày".

Trong ngày 13.2, TP.Hải Phòng có đến 1.488 ca nhiễm, trong đó có 1.186 ca tự xét nghiệm. Hiện, TP.Hải Phòng có 32.423 ca nhiễm Covid-19 đang điều trị.

Chị Nguyễn An (39 tuổi, ngụ Q.Ngô Quyền) cho biết: "Một phần lo con sẽ lây bệnh, một phần là con tôi cũng đang có dấu hiệu ho, sốt. Dù rất muốn cho con đến trường nhưng tôi vẫn xin cho con ở nhà 1 tuần theo dõi rồi tính tiếp". Với bậc mầm non, Sở GD-ĐT đã có thông báo, phụ huynh đưa con đến trường trên nguyên tắc cha mẹ có nhu cầu, tự nguyện.

Theo yêu cầu của Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng, các cơ sở giáo dục sẽ dạy trực tiếp kết hợp trực tuyến để đảm bảo tất cả các học sinh được tiếp cận kiến thức và chuẩn bị kịch bản hướng dẫn, điều trị, xử lý tình huống phát sinh F0 trong quá trình giảng dạy và đánh giá nguy cơ theo từng lớp học. Lớp học nào không có yếu tố dịch tễ vẫn tổ chức dạy học bình thường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.