Chớ coi thường vitamin E

03/02/2017 15:30 GMT+7

Khi thai nhi không nhận đủ vitamin E, thai phụ có thể bị sẩy thai vì nó có thể ngăn các bộ phận cơ thể quan trọng phát triển, theo một nghiên cứu Y và Sinh học gốc tự do.

Để giải thích cho kết quả nghiên cứu trên, nhóm nghiên cứu tại Đại học tiểu bang Oregon (Mỹ) cho biết, thiếu hụt vitamin E nghiêm trọng gây suy giảm các axit béo thiết yếu, buộc tế bào phải dựa vào glucose để ngăn chặn thiệt hại. Khi thiếu glucose để tạo năng lượng, nhiều tính năng vật lý và thần kinh, đặc biệt là não, không được xây dựng, và khiến thai nhi tử vong trong bụng mẹ, theo Medical Daily.

tin liên quan

Tập yoga cải thiện đau lưng
Một nghiên cứu vừa được công bố trên chuyên san Cochrane Library cho thấy tập yoga dưới sự giám sát của giáo viên giàu kinh nghiệm có thể giúp giảm chứng đau lưng dưới ở những người bị đau lưng mạn tính. 
Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, người trưởng thành cần nhận đủ 15 milligram vitamin E mỗi ngày, nhưng thường thì không ai hấp thu đủ. Và có nhiều triệu chứng để nhận biết, bao gồm yếu cơ, các vấn đề thị lực và mắt và vấn đề cân bằng. Thiếu vitamin E lâu dài cũng có thể làm tổn thương gan và thận.
Cũng theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, tổn thương thần kinh và cơ bắp dẫn đến mất cảm giác ở cánh tay và chân và suy yếu hệ miễn dịch. Tuy nhiên, không thể tự đánh giá nồng độ vitamin E mà không có các bác sĩ chuyên môn hỗ trợ, và việc tự do uống vitamin E cũng gây hại sức khỏe. Việc bổ sung liều cao vitamin E có thể làm tăng nguy cơ chảy máu (bằng cách giảm khả năng máu đông sau khi bị vết cắt hoặc chấn thương) và xuất huyết nghiêm trọng ở não (còn gọi là đột quỵ xuất huyết).

tin liên quan

Lợi ích tuyệt vời của nước đậu bắp
Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong đậu bắp bao gồm magiê, carbs, protein, chất béo, folate, chất xơ, vitamin A và C. 
Dưới đây là lợi ích của nước đậu bắp, theo boldsky.

tin liên quan

Siêu thực phẩm thổi bay mỡ thừa
Giới chuyên gia Anh chia sẻ những bí quyết có thể tống khứ mỡ thừa dưới da, vốn là thảm họa luôn chực chờ cánh phụ nữ ở mọi độ tuổi và bất chấp trọng lượng cơ thể.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.