Chợ hoa tết TP.HCM chờ khách

15/01/2023 07:09 GMT+7

Kể từ ngày 14.1, nhiều chợ hoa xuân tại TP.HCM đã đồng loạt mở cửa, tuy nhiên, theo khảo sát của chúng tôi, sức mua chưa mạnh, người bán nhiều hơn người mua.

Tại chợ hoa xuân công viên 23.9, các tiểu thương đã tập kết hoa về từ trước 1 ngày, nhiều nhất vẫn là các loại hoa cúc, hoa giấy, hoa đào... Chị B.D, một tiểu thương tại Gò Công (Tiền Giang), chia sẻ: "Hôm nay là ngày đầu tiên khai mạc chợ hoa nhưng khách vắng quá. Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều người thất nghiệp về quê, tuy nhiên tôi vẫn chuẩn bị lượng hoa bằng với năm trước. Giá hoa năm nay vẫn ổn định ở mức 250.000 - 350.000/chậu tùy loại, nhưng cảm giác khá bất an, lo lắng vì không biết tiêu thụ vài ngày nữa có tốt không".

Nhà vườn Tuấn Sơn, Tây Hồ (Hà Nội) cho biết: "Năm nay tôi đầu tư đến 11 container hoa đào vận chuyển vào TP.HCM để bán tết. Ngày đầu tiên mở bán, khách đến tìm mua khá ít, đa số là tham quan và hỏi giá. Giá các gốc đào 30 - 50 năm tuổi đợt này khoảng 45 triệu đồng, phù hợp với các tòa nhà, biệt thự... nhưng năm nay chưa có nhiều người hỏi mua".

So với tết năm trước vừa mới hết dịch Covid-19, mặc dù lượng nhà vườn tham gia chợ hoa nhiều hơn tuy nhiên, số lượng các loại cây kiểng lớn, đắt tiền lại ít hơn. Một chủ vườn cho biết, chi phí vận chuyển những loại cây to, lớn như bưởi Diễn, mai, đào cổ thụ... rất cao, tốn hàng chục triệu đồng, nếu không bán được xem như lỗ tiền chuyên chở. Dự báo năm nay khó khăn nên các loại cây mắc tiền đã chủ động giảm bớt.

Chợ hoa xuân TP.Thủ Đức lần đầu tiên được tổ chức ở khu vực Thủ Thiêm, nhiều nhà vườn đã tập kết, trưng bày hoa lan, hoa giấy, hoa cúc và nhiều loại hoa kiểng khác. Do khu vực ở đây khá rộng nên nhìn tổng thể vẫn còn khá thưa thớt và chưa có nhiều người đi xem.

Một tiểu thương kinh doanh hoa lan tại khu vực chợ hoa này nhận định: "Hôm nay mới là ngày đầu tiên khai mạc, nhiều khách vẫn còn có tâm lý tham khảo chờ đến sát giao thừa mới mua sắm".

Dưới đây là một số hình ảnh chợ hoa ngày đầu tiên kinh doanh mà PV ghi nhận được.

Hoa tết đã tập kết đầy đủ, đa dạng về chủng loại, giá rẻ nhưng... lại vắng người mua

đinh đang

Ngày đầu tiên khai mạc các chợ hoa tết, không khí vẫn còn khá trầm lắng

đinh đang

Nhiều gốc đào cổ thụ được vận chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM có giá đến vài chục triệu đồng

đinh đang

Nhiều ý kiến nhận xét rằng đào năm nay không đẹp bằng năm trước, tuy nhiên, giá lại rất mềm để ai cũng có thể mua được

đinh đang

Cùng thời điểm này năm trước, người mua hoa kiểng đã bắt đầu tấp nập, nhưng năm nay người bán ngóng chờ khách

đinh đang

Đây là năm đầu tiên chợ hoa tết TP.HCM được tổ chức ở khu vực bờ sông cầu Ba Son

đinh đang

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.