Chớ tập gym khi bụng đói!

Ngọc Quý
Ngọc Quý
27/06/2018 13:31 GMT+7

Áp dụng ăn kiêng kết hợp với tập luyện đều đặn là một trong những cách giảm cân hiệu quả nhất. Do đó, có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng để bụng đói vào phòng tập sẽ giúp giảm cân nhanh hơn. Điều này có thể sai.

Bước vào phòng gym tập với dạ dày rỗng thật ra là một cách tập không đúng. Nó có thể không khiến chúng ta giảm cân nhanh hơn mà thậm chí còn gây phản tác dụng, MSN dẫn lời huyên gia dinh dưỡng thể thao người Mỹ tiến sĩ Kelly Pritchett.
Khi cơ thể bị đói, tự động quá trình trao đổi chất sẽ được điều chỉnh và chậm lại. Điều này có nghĩa là cơ thể sẽ đốt năng lượng ít đi, theo bà Pritchett.
Ngoài ra, cách tập như vậy còn ảnh hưởng đến khối lượng cơ. Khi để bụng đói đi tập, cơ thể không chỉ huy động năng lượng từ mỡ thừa mà còn từ cơ bắp, có thể dẫn đến tình trạng dị hóa cơ bắp, khiến cơ bắp nhỏ lại, theo MSN.
Một nghiên cứu mới đây công bố trên tạp chí Appetite đã chỉ ra thêm một lý do nữa mà mọi người không nhịn đói đi tập.
Kết quả nghiên cứu cho thấy những người ăn nhẹ trước khi tập ít bị thôi thúc bởi cảm giác thèm ăn trong khoảng thời gian còn lại của ngày hôm đó. Điều này cũng có nghĩa là họ sẽ dễ dàng tuân thủ theo chế độ ăn kiêng của mình hơn.
Thêm nữa, vì bụng đói nên cơ thể sẽ thiếu năng lượng tập luyện. Chính vì thiếu năng lượng nên người tập dễ bị chóng mặt, choáng váng và cơ bắp bị yếu, không thể hoàn thành hết các bài tập ngày hôm đó.
Do đó, để bụng đói đi tập có thể khiến tập ít hơn và giảm hiệu suất tập luyện, tiến sĩ Pritchett lưu ý.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.