Choáng với "Á hoàng doanh nhân" leo lên băng chuyền hành lý sân bay quay TikTok

Thanh Nam
Thanh Nam
22/07/2022 19:10 GMT+7

Chiều 22.7, một TikToker đăng tải video đang thả dáng trên băng chuyền hành lý ở sân bay. Video này lập tức khiến dân mạng... 'nổi sùng'.

Theo đó, nữ TikToker đã ngồi trên băng chuyền hành lý một cách ung dung, tự tại. Mặc cho xung quanh có khá đông hành khách nhìn vào, bày tỏ thái độ ngán ngẩm. Sau khi quay được video, nữ tiktoker này đăng tải lên TikTok kèm dòng chữ: "Bất kệ đời, lạc trôi".

Cô gái ngồi trên băng chuyền hành lý để quay Tiktok

CHỤP MÀN HÌNH

Theo tìm hiểu, chủ sở hữu kênh TikTok này là @khanhtuyen..., tên thật là H.T. K. (31 tuổi, ở TP.HCM). Kênh TikTok của K. thu hút hơn 56.600 người theo dõi.

Đáng chú ý, K. được nhiều người biết đến với vai trò là giám đốc một công ty TNHH, và là nhà sáng lập của một chuỗi thẩm mỹ viện tại TP.HCM. Ngoài ra, K. còn có danh xưng là "Á Hoàng doanh nhân" (!?).

Á hoàng doanh nhân leo lên băng chuyền hành lý sân bay quay TikTok

Ngay sau khi video trên TikTok của K. "phủ sóng" mạng xã hội, hàng loạt bình luận đã chỉ trích cô gái này: "Đẹp nhưng không có duyên", "Quay một video như thế có thể sẽ khiến khá nhiều nhân viên sân bay bị kỷ luật"...

Trường hợp của K. tiếp tục trở thành hồi chuông đáng báo động để cảnh báo một bộ phận TikToker hiện nay. Khi suốt thời gian qua, những TikToker liên tục có những hành vi không thể chấp nhận được trong quá trình sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok.

Một nữ tiktoker nhanh chân chạy về phía một máy bay đang lăn vào vị trí đỗ để... tạo dáng quay Tiktok

CHỤP MÀNH HÌNH

Có thể kể như TikToker L.B. đã từng là người khởi xướng "trend" để điện thoại thông minh bên ngoài tấm che cửa sổ ở máy bay nhằm quay video trong khi máy bay cất cánh. Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam việc cài điện thoại ở cửa sổ máy bay để quay liên tục nhiều tiếng khiến điện thoại nóng, kết hợp với tác động của ánh sáng mặt trời sẽ có nguy cơ cháy nổ. Và đó là hành động rất nguy hiểm, đe dọa an toàn của chuyến bay.

Sau đó, một nữ TikToker khác lại "sáng tạo nội dung" bằng cách "trời ơi đất hỡi" khi đi xe buýt ra chuyến bay, lúc cửa xe vừa mở ra thì nhanh chân chạy về phía một máy bay đang lăn vào vị trí đỗ để... tạo dáng quay TikTok.

Cách đây hai ngày, mạng xã hội tiếp tục xôn xao với video một khách nữ đang nhảy múa và được người bạn đi cùng dùng điện thoại quay lại tại khu vực từ xe buýt trung chuyển lên cửa máy bay. Khi hành khách đã lên máy bay, hai người này vẫn nán lại sân đỗ để nhún nhảy quay video...

Theo Trần Thu Thảo, SV Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, cần có biện pháp chế tài xử phạt thật nghiêm với những trường hợp trên. Bởi lẽ đã cố tình phớt lờ các quy định về an toàn, an ninh hàng không.

Bên cạnh đó, Nguyễn Hoàng Tuyển, SV Trường ĐH Bách khoa TP.HCM bày tỏ sự ngán ngẩm với một bộ phận TikToker hiện nay. "Họ mải mê chạy theo view, theo tim (tương tác trên TikTok) mà quay video một cách bất chấp. Thiết nghĩ, giới TikToker hãy tìm những nội dung phù hợp hơn để tạo 'trend', hãy nói không với việc tạo dáng quay TikTok trong khu vực cấm ở sân bay", Tuyển nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.