Bỏ phố về quê làm TikToker ẩm thực triệu view

29/06/2022 10:10 GMT+7

Dù đã gắn bó với nghề bếp tại TP.HCM suốt 11 năm nhưng người đầu bếp này đã quyết định bỏ phố về quê để có một khởi đầu mới với TikTok.

Người đầu bếp bỏ phố về quê là anh Hồ Hoàng Giao, chủ nhân kênh TikTok ẩm thực với 1,5 triệu lượt theo dõi và 27 triệu lượt thích.

Đầu bếp “triệu view”

NVCC

Kênh ẩm thực đặc biệt

Trước khi trở thành TikToker triệu view, anh Giao từng làm đầu bếp tại nhiều hàng quán ở TP.HCM. Tuy nhiên, trong giai đoạn 2012 - 2015, anh nhận thấy mức thu nhập không đủ để tích góp cho tương lai nên quyết định rời thành phố về TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Ban đầu anh quyết định thuê mặt bằng, mở quán ăn và cà phê tự làm, nhưng phải đóng cửa vì đợt dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên, từ đó, anh “bén duyên” với việc sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok.

Bên trong căn bếp của anh Giao

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH TIKTOK

“Một người anh cho rằng khuôn mặt của tôi trông hài hước, phù hợp làm TikTok nên tôi thử xem sao. Lúc đó, tôi cũng chịu khó bắt trend, bắt chước các bạn trẻ làm video nhưng không có kết quả. Một lần, tôi vô tình làm video về bánh mì sandwich, ai ngờ đâu lại lên xu hướng và được nhiều người xem phản hồi tích cực nên kể từ đó tôi tập trung làm nội dung ẩm thực”, anh Giao kể.

Các món ăn lấy cảm hứng từ phim hoạt hình

Ảnh chụp màn hình TikTok

Những nội dung được chia sẻ trên kênh TikTok của anh Giao chủ yếu là các công thức nấu món ăn ngon, dễ làm.

Là người từng trải qua nhiều loại hình bếp khác nhau từ bếp Việt sang bếp Âu, rồi bếp Nhật, bếp bánh và pha chế, anh Giao chia sẻ: “Mỗi loại bếp đều có điểm đặc biệt nên tôi kết hợp chúng lại và tạo ra những công thức nấu ăn riêng cho bản thân và dễ dàng hơn cho người Việt thực hiện”.

Từ những món ăn vô cùng đa dạng, không ngừng đổi mới và cách hướng dẫn hóm hỉnh, anh Giao đã dễ dàng tiếp cận được với nhiều người xem, đặc biệt là người trẻ. Điển hình là các món ăn độc đáo lấy cảm hứng từ những bộ phim hoạt hình thu hút rất nhiều lượt xem, chẳng hạn video hướng dẫn làm nước ngọt thời tiền sử phỏng theo phim “Dr.Stone”, đạt 6,4 triệu lượt xem.

Điểm đặc biệt trong kênh TikTok chính là nụ cười ấn tượng của anh Giao

Ảnh chụp màn hình TikTok

Ngoài ra, điểm ấn tượng của kênh ẩm thực “Giao Heo” chính là nụ cười của anh Giao. Trong một lần làm món mắm kho quẹt, anh Giao vô tình bật cười giống một đầu bếp nổi tiếng người Anh Ainsley Harriot. Với nụ cười duyên dáng đó, kênh của anh Giao đã để lại dấu ấn với gần 1,5 triệu người theo dõi.

“Nếu nói kênh mình có những gì đặc biệt so với kênh khác thì tôi nghĩ đó chính là nụ cười và nụ cười này sẽ đem lại cho các bạn sự tích cực, thoải mái sau một ngày mệt mỏi”, anh chia sẻ.

Sáng tạo từ việc mang đến niềm vui

Theo anh Giao, để có một video chất lượng đăng tải từ 1 - 3 phút là phải mất đến 2 ngày, bao gồm cả việc lên lên ý tưởng cho món ăn, mua nguyên liệu, nấu ăn và dựng video.

“Nếu lỡ làm hỏng thì tôi phải quay lại từ đầu, hết nguyên liệu thì phải ngưng rồi chạy đi mua. Quay đi quay lại trong thời gian dài có khi hoàn thành xong dĩa đồ ăn cũng không ăn nổi. Đối với những món khó, đôi khi tôi mất một tuần mới quay xong, chẳng hạn món khâu nhục với nguyên liệu phải ngâm và phơi khô cả tuần”, anh Giao cho hay.

Để thực hiện các video, anh Giao sử dụng một chiếc máy quay được một người thân tặng và bếp dã chiến vì anh vẫn đang ở nhà thuê. Anh còn kinh doanh và thu hoạch nông sản tại vườn nhà, nhờ đó mà anh có thêm nguồn thu nho nhỏ để đầu tư một số thiết bị như đèn, micro… phục vụ cho việc làm TikTok.

Căn bếp dã chiến của anh Giao

NVCC

Sau 2 năm sáng tạo nội dung, anh đã thắng giải “Best Cooking” năm 2021 của TikTok, với chủ đề “Ăn cùng TikTok”. Trong tương lai, anh Giao dự định mở một quán ăn sáng và thành lập một cộng đồng nhằm hỗ trợ các bạn trẻ có niềm đam mê sáng tạo nội dung về ẩm thực.

“Khi bắt đầu sáng tạo TikTok, các bạn trẻ nên bắt đầu từ việc tạo niềm vui cho người khác. Nếu các bạn có kỹ năng nấu nướng, công thức hay thì hãy chia sẻ với mọi người, đừng suy nghĩ làm để nổi tiếng và kiếm tiền từ TikTok qua việc nấu ăn. Khi chúng ta đặt nặng vật chất vào suy nghĩ thì sự sáng tạo sẽ biến mất”, anh tâm sự.

Kỷ niệm chương đặc biệt của anh Giao

NVCC

Đầu bếp "bỏ phố về quê" chia sẻ thêm: “Qua những điều mà tôi đang làm, thông điệp tôi muốn lan tỏa là nấu ăn thật sự không khó, nấu ăn rất là vui. Điều tôi mong muốn nhất là sự tích cực trong cuộc sống. Tôi sẽ cho mọi người thấy rằng việc mỗi ngày bước đến căn bếp để nấu ăn không là một áp lực quá đáng sợ”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.