Nhà nghiên cứu Karina Martinez - Mayorga tại Viện Hóa học của Trường đại học Quốc gia Autonomous (Mexico) cho biết: “Các phân tử trong chocolate, các loại quả mọng và thực phẩm chứa axit béo omega-3 giúp tinh thần con người lạc quan hơn”.
Theo các nhà nghiên cứu, các loại thực phẩm kể trên có những tác động đến tâm trạng của con người do valproic axit - một chất hóa học được dùng để điều chế thuốc chống động kinh và rối loạn lưỡng cực.
|
Kết luận này được các nhà khoa học đưa ra sau khi theo dõi 1.700 thành phần gia vị trong thực phẩm thường được dùng để điều chế các loại thuốc chống trầm cảm và suy nhược.
Tuy vậy, các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo rằng các loại thực phẩm trên chỉ giúp cải thiện tâm trạng, chứ không thể được dùng thay thế thuốc chữa bệnh.
Nghiên cứu nói trên vừa được trình bày tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Hóa chất Mỹ.
Ngọc Lam
>> Chất flavonol trong chocolate tốt cho não
>> Giảm cân nhờ chocolate
>> Công dụng trị ho của chocolate
>> Ăn quả mọng giảm bệnh Parkinson
Bình luận (0)