Chốt nội thành TP.HCM quét mã 'di biến động dân cư': Xả chốt để không dồn đông người

15/08/2021 09:10 GMT+7

Sáng 15.8, khoảng 8 giờ 10 phút, người dân tập trung quá đông trước chốt nội thành TP.HCM chờ khai báo 'di biến động dân cư' nên chốt Gò Vấp tạm xả để các xe qua lại. Ngay sau đó, chốt kiểm tra lại bình thường.

Hôm nay (15.8) - ngày thứ hai TP.HCM triển khai kiểm tra 'di biến động dân cư' tại các chốt kiểm soát nội thành. Theo ghi nhận của Thanh Niên, từ sáng sớm, người dân đã phải xếp hàng, dồn đông tại chốt kiểm soát chờ khai báo để qua chốt. 

TP.HCM đảm bảo hơn 70% người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19 trước 15.9

Tại chốt đường Phan Văn Trị của Q.Gò Vấp, từ 7 giờ 45 phút đến 8 giờ 10 phút, lưu lượng xe tập trung khá đông để chờ khai báo di biến động dân cư. Những tiếng í ới liên tục tại chốt hỏi: "Quét mã tại đâu?", "Anh ơi chỗ này khai sao?", "Không có 3G giờ khai sao đây?", "Sao khai hoài không được..." liên tục được lặp lại khiến lực lượng trực cũng rối bời.

Sau khi tạm xả, chốt kiểm soát thông thoáng trở lại

Ảnh: Vũ Phượng

Mồ hôi nhễ nhại, CSGT, công an, dân quân tự vệ, kiểm soát quân sự vất vả hướng dẫn người dân khai báo theo mẫu để quét mã lưu thông qua chốt. 
Đến 8 giờ 10 phút, thấy lượng xe quá đông, một lãnh đạo đội CSGT - TT Công an Q.Gò Vấp đi kiểm tra thực tế yêu cầu cán bộ tạm thời xả chốt, không để người dân dồn quá đông tại chốt kiểm soát. 

Trước đó nhiều người đã tụ lại để vừa quét mã, vừa khai báo để qua chốt

Ảnh: Vũ Phượng

Vị này chia sẻ: "Trong những ngày đầu người dân còn bỡ ngỡ nên tập trung trước chốt khai báo đông như thế này. Việc khai báo di biến động dân cư, người dân nên làm trước ở nhà, khi qua chốt kiểm soát chỉ cần quét mã là được. Để người dân tập trung quá đông như này là không được nên phải tạm xả. Lực lượng trực chốt tập trung kiểm tra giấy đi đường, lý do ra đường và sẽ phạt nghiêm các trường hợp ra đường không có lý do chính đáng".

Tùy thời điểm, lực lượng sẽ kiểm tra di biến động dân cư hoặc không trong sáng 15.8

Ảnh: Vũ Phượng

Ngay sau đó, nhiều người đứng loay hoay được qua chốt thở dài: "Nãy giờ cả chục phút làm đi làm lại chưa xong, thôi mai khai trước ở nhà".
Vài phút sau, chốt kiểm soát Phan Văn Trị thông thoáng trở lại, lực lượng trực chốt lúc kiểm tra di biến động dân cư, lúc chỉ kiểm tra lý do ra đường tùy vào tình trạng xe thực tế, tránh để tập trung đông tại chốt kiểm soát.

Bản tin Covid-19 ngày 16.8: TP.HCM chia 3 giai đoạn để kiểm soát dịch bệnh, đổi chiến lược điều trị "5 tầng" thành "3 tầng"

Một cán bộ trực bày tỏ: "Mong bà con khi ra đường khai báo di biến động dân cư trước ở nhà để việc kiểm tra của chốt kiểm soát được thuận tiện hơn, bà con cũng không phải tập trung, chờ đợi ở chốt".

Mã khai báo, bạn đọc có thể quét trực tiếp để khai báo sẵn nếu có việc phải ra đường. Thời hạn hiệu lực cho mỗi khai báo để đi đường là 2 ngày

Ảnh: Công an cung cấp

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.