Chủ nhà Qatar mở cửa bảo tàng độc đáo trước thềm World Cup 2022

Tây Nguyên
Tây Nguyên
05/10/2022 18:19 GMT+7

Qatar hôm 4.10 đã công bố Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo sau 18 tháng tu sửa để kịp mở cửa lại trước thềm World Cup 2022 với nỗ lực trở thành nơi trưng bày cho thế giới Ả Rập.

"Chúng tôi có Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo lớn nhất trong khu vực này, và chúng tôi đang ở giữa thế giới Ả Rập. Bạn có thể tìm hiểu về văn hóa, nghệ thuật và lịch sử Hồi giáo không ở đâu tốt hơn ở đây!", giám đốc bảo tàng Julia Gonnella nói. Bảo tàng trưng bày hiện vật 14 thế kỷ nghệ thuật Hồi giáo và đồ tạo tác từ khắp nơi trên thế giới.

Chủ nhà Qatar mở cửa bảo tàng độc đáo trước thềm World Cup 2022

AFP

Được xây dựng trên một hòn đảo được hình thành có mục đích trên con đường đi dạo ven biển của Doha, tòa nhà bảo tàng là tác phẩm của cố kiến ​​trúc sư người Mỹ IM Pei, một trong những kiến ​​trúc sư nổi tiếng nhất của thế kỷ 20. Tòa nhà 5 tầng đã thiết kế lại các bộ sưu tập của nó, với khoảng 2/3 trong số hàng nghìn hiện vật mới được đưa vào bảo tàng.

"Trước đây nó chỉ là về nghệ thuật, bây giờ là về văn hóa. Chúng tôi thực sự muốn kể những câu chuyện đằng sau những kiệt tác", Gonnella cho biết thêm.

Bảo tàng trưng bày hiện vật 14 thế kỷ nghệ thuật Hồi giáo và đồ tạo tác từ khắp nơi trên thế giới.

AFP

Qatar đã chi hàng tỉ USD cho các sân vận động mới phục vụ World Cup bóng đá đầu tiên ở một quốc gia Ả Rập, khai mạc vào ngày 20.11. Khi lễ hội bóng đá đến gần, Doha đang dẫn đầu một cuộc thúc đẩy văn hóa, bao gồm việc dựng hàng chục tác phẩm nghệ thuật công cộng và mở Bảo tàng Olympic và Thể thao Qatar vào đầu năm nay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.