Đến lượt Paris tẩy chay phát sóng World Cup 2022

05/10/2022 07:45 GMT+7

BTC World Cup 2022 lại gặp thêm sức ép mới khi kênh ESPN cho biết thành phố Paris (Pháp) sẽ không phát sóng các trận đấu World Cup 2022 trên các màn hình khổng lồ tại fanzone.

Fanzone quen thuộc ở tháp Eiffel, thủ đô Paris (Pháp) sẽ vắng bóng tại World Cup 2022?

AFP

Các fanzone, với những màn hình khổng lồ quy tụ hàng ngàn hoặc hàng vạn CĐV xem và cổ vũ bóng đá trên khắp thế giới đã luôn là một trong những nét đặc sắc nhất của các kỳ World Cup.

Paris và nhiều thành phố ở nước Pháp quyết định tẩy chay World Cup 2022

Tuy nhiên, có vẻ như những rắc rối vẫn chưa thôi đeo bám BTC World Cup 2022, khi thủ đô Paris của nước Pháp khẳng định sẽ không phát trực tiếp các trận đấu trên màn hình lớn ở fanzone vì vấn đề người lao động nhập cư và tác động môi trường của nước chủ nhà Qatar.

Đó là một câu chuyện chắc chắn dính líu đến chính trị, khi Paris là thành phố mới nhất khẳng định điều này trên đất Pháp - đội bóng sẽ đến Qatar và World Cup 2022 trong vai trò nhà đương kim vô địch.

Nước chủ nhà Qatar đã sẵn sàng cho World Cup 2022

REUTERS

Phó thị trưởng Paris phụ trách thể thao, ông Pierre Rabadan khẳng định quyết định tẩy chay phát sóng công cộng World Cup 2022 là do "các điều kiện tổ chức World Cup 2022, cả về môi trường và xã hội".

Ông khẳng định trên France Blue Paris rằng "các sân vận động có máy lạnh" và "các điều kiện xây dựng các cơ sở này cần được thẩm vấn", vì "mô hình dàn dựng các sự kiện lớn của Qatar đi ngược lại những gì Paris (nước chủ nhà Thế vận hội 2024) muốn tổ chức".

Đây là một đòn khó chịu, khẳng định quyết tâm của nước Pháp bất chấp đội bóng số 1 nước Pháp, viên ngọc của thành phố Paris là Paris Saint-Germain thuộc sở hữu của Qatar Sports Investments.

Một sân bóng hiện đại tại Qatar, với hệ thống máy lạnh bên trong để xua tan cái nóng sa mạc

REUTERS

"Chúng tôi có mối quan hệ rất có tính xây dựng với CLB và những thành viên của nó, nhưng điều đó không ngăn cản Paris nói không đồng ý với World Cup 2022", dẫn lời ông Rabadan.

Ngoài Paris, nhiều thành phố khác tại Pháp cũng tuyên bố sẽ tẩy chay phát sóng trực tiếp World Cup 2022 trên các màn hình công cộng và fanzone. Mới nhất, một nhóm nữ quyền Iran đề nghị FIFA loại tuyển quốc gia nam khỏi World Cup 2022.

World Cup 2022 tại Qatar là lần thứ 2 giải vô địch thế giới ghé thăm châu Á, đúng 20 năm sau kỳ World Cup 2002 tại Nhật Bản - Hàn Quốc. Giải dự kiến sẽ diễn ra từ 20.11 đến 18.12.2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.