Chủ nhà trọ không trả hơn 150 triệu đồng tiền cọc, nhiều sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM cầu cứu

03/06/2022 11:51 GMT+7

Không liên lạc được với chủ khu nhà trọ sau khi dãy trọ bị chính quyền cưỡng chế, nhiều sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM (TP.Dĩ An, Bình Dương) cầu cứu vì thời điểm này, chủ trọ không trả lại tiền 3 tháng đặt cọc thuê phòng.

Sáng 3.6, nhiều sinh viên (SV) ĐH Quốc gia TP.HCM đã gửi đơn đến Báo Thanh Niên phản ánh việc bà Nguyễn Thị Hương, chủ khu nhà trọ số 22/10 Tân Lập (P.Đông Hòa, TP.Dĩ An, Bình Dương - nằm trong làng ĐH Quốc gia TP.HCM) không trả hơn 150 triệu đồng tiền cọc thuê phòng trọ sau khi dãy trọ bị cơ quan chức năng cưỡng chế.

Rớt nước mắt cảnh sinh viên không có chỗ ở, chủ nhà trọ không trả tiền cọc

Khu nhà trọ của bà Nguyễn Thị Hương bị cơ quan chức năng cưỡng chế, nhiều SV tìm chủ nhà đòi tiền cọc

TRẦN DUY KHÁNH

Tiếp xúc với PV Báo Thanh Niên, các SV này cho biết hầu hết đang học năm 1 và năm 2 tại các trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM.

Để có chỗ trọ, những SV này đã làm hợp đồng thuê phòng trọ của bà Nguyễn Thị Hương. Bà Hương yêu cầu đặt cọc 3 tháng, trung bình mỗi SV đóng từ 3 - 4,5 triệu đồng.

Sáng 31.5, khu nhà trọ của bà Hương bị UBND TP.Dĩ An cưỡng chế, thu hồi do nằm trong quy hoạch xây dựng ĐH Quốc gia TP.HCM. Nhiều SV bất ngờ phải dọn đồ ra khỏi phòng trọ; nhiều SV trong số đó rơi vào cảnh không có chỗ ở.

Dãy trọ bị cưỡng chế

TRẦN DUY KHÁNH

Chiều 31.5, bà Hương nhắn tin vào nhóm Zalo chung của dãy trọ với nội dung: “Cô rất xin lỗi các con, giờ cô cháu mình tạm biệt, chúc các cháu nhiều sức khỏe và học giỏi. Tình hình bắt buộc cô cũng rất đau lòng, nằm ngoài dự kiến của cô, thông cảm cho cô nhé. Tiền đặt cọc xin lỗi các con vì đây không phải lỗi của cô”.

Sau đó, điện thoại của bà Hương không liên lạc được, nhiều SV đi tìm bà Hương để lấy lại tiền cọc nhưng bất thành.

SV V.H.M cho biết: “Là SV ở tỉnh lên, tôi mong muốn có nơi ở tốt để học hành, nhưng nay chủ trọ lại không trả lại tiền cọc (tính đến thời điểm các SV phản ánh với Báo Thanh Niên - PV). Số tiền cọc của tôi là 4 triệu đồng/2 tháng, giờ tôi không biết phải xoay xở thế nào. Tôi cũng không dám nói với ba mẹ, sợ ba mẹ lo con đi học bị lừa. Tôi hoang mang lắm”.

Hợp đồng thuê nhà thể hiện chủ nhà trọ đã thu tiền cọc 3 tháng của SV

CÔNG NGUYÊN

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Huỳnh Công Minh - Chủ tịch UBND P.Đông Hòa (TP.Dĩ An, Bình Dương) cho biết, việc cưỡng chế khu nhà trọ của vợ chồng ông Phạm Văn Nghệ và bà Nguyễn Thị Hương (22/10 Tân Lập) là hoàn toàn đúng với quy định pháp luật.

Đoàn cưỡng chế đã thực hiện theo kế hoạch, thông báo và vận động chủ nhà trọ, SV cùng những người sống trong khu trọ hợp tác, dọn đi trước khi thực hiện công tác cưỡng chế vào sáng 31.5.

Liên quan việc bà Hương không trả lại tiền cọc cho SV, ông Minh nói: “Việc này UBND P.Đông Hòa đã nắm bắt được thông tin. Hiện tại phường chưa nhận được phản ánh nào từ các SV”.

Dãy trọ bị cưỡng chế bất ngờ, nhiều SV rơi vào cảnh không nơi ở

TRẦN DUY KHÁNH

Đến khuya 2.6, PV Thanh Niên liên lạc được với bà Nguyễn Thị Hương qua điện thoại.

Bà Hương nói: “Không phải là tôi không trả, mà là chưa trả. Tòa bảo tất cả vấn đề liên quan đến tiền bạc, tòa yêu cầu phải giữ nguyên. Chưa giải quyết vấn đề gì hết, để tòa giải quyết xong rồi tôi mới làm việc với SV ĐH Quốc gia TP.HCM”. Bà Hương nói xong và cúp máy.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.