Chủ tịch Hội đồng châu Âu tìm nơi trú ẩn vì tên lửa lúc thăm Ukraine?

0 Thanh Niên Online

Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal ngày 9.5 viết trên ứng dụng nhắn tin Telegram rằng cuộc gặp giữa ông và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel bị gián đoạn vì một cuộc tấn công bằng tên lửa ở thành phố Odessa thuộc miền nam Ukraine.

Cuộc tấn công bằng tên lửa nói trên không khiến hai nhà lãnh đạo bị thương, nhưng buộc ông Michel phải tìm nơi trú ẩn, theo trang The Kyiv Independent hôm nay 10.5.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu tìm nơi trú ẩn vì tên lửa lúc thăm Ukraine? - ảnh 1

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel (trái) và Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal trong lúc thăm một tòa nhà bị hư hỏng do một cuộc tấn công bằng tên lửa ở thành phố Odessa ngày 9.5

REuters

Vào sáng 9.5, khi ông Michel thăm Odessa, 4 tên lửa hành trình Onyx được phóng từ biển bay về phía thành phố này, theo CNN dẫn lời giới chức Ukraine. Đến chiều tối cùng ngày, 3 tên lửa hành trình được phóng từ một máy bay ném bom Tu-22 của Nga, khiến 4 tòa nhà bị phá hủy và người bị thương, theo CNN dẫn thông báo từ Hội đồng thành phố Odessa.

Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 9.5 tuyên bố tên lửa chính xác cao Oniks của nước này đã phá hủy 6 trực thăng ở tỉnh Odessa thuộc tây nam Ukraine. Ông Konashenkov còn nói rằng Lực lượng Không gian vũ trụ Nga đã tấn công 8 kho đạn dược của binh sĩ Ukraine bằng tên lửa chính xác cao và hai radar phát hiện mục tiêu.

Chiến sự Nga-Ukraine: Tiếp tục giằng co tại nhà máy thép Azovstal

Cũng theo ông Konashenkov, hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ một chiếc chiến đấu cơ MiG-29 của Ukraine, đánh chặn tên lửa Tochka-U và Smerch, theo hãng tin TASS.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Ukraine đối với tổn thất trên do phía Nga đưa ra. Trong khi đó, The Kyiv Independent ngày 9.5 dẫn thông báo từ quân đội Ukraine khẳng định binh sĩ nước này đã đẩy lùi 15 cuộc tấn công của lực lượng Nga ở hai tỉnh Donetsk và Luhansk, thuộc miền đông Ukraine, khiến Nga mất 1 hệ thống tên lửa phòng không, 9 xe tăng, 3 hệ thống pháo và 25 xe bọc thép. Chưa có thông tin về phản ứng của Nga.

Xem nhanh: Chiến dịch ở Ukraine đến ngày 75, ông Putin phát biểu lý do hành động

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến sự khó lường tại Ukraine

Chiến sự khó lường tại Ukraine

Trong khi lực lượng vũ trang Ukraine khẳng định tiếp tục cầm cự tại nhiều nơi và phản công ở Kharkiv, đang xuất hiện một số thông tin trái chiều về cục diện chiến sự ở miền đông nước này.