Chủ tịch nước tặng chân dung Bác Hồ cho Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ý

27/07/2023 22:51 GMT+7

Sáng 27.7, giờ địa phương (tối cùng ngày giờ Việt Nam), trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Cộng hòa Ý, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã lần lượt tiếp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ý Mauro Alboresi; Phó chủ tịch Đảng Dân chủ Ý Chiara Gribaudo, Tổng Bí thư Đảng Tái lập Cộng sản Ý Maurizio Acerbo.

Thúc đẩy hợp tác lý luận, thực tiễn, sách lược và chiến lược

Tiếp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ý Mauro Alboresi, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng Đảng Cộng sản Ý về những kết quả hoạt động thời gian qua, đồng thời gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tới Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ý.

Chủ tịch nước tặng chân dung Bác Hồ cho Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ý - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ý Mauro Alboresi

TTXVN

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ý cho biết ông và Đảng Cộng sản Ý luôn quan tâm theo dõi quá trình phát triển của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Các đường lối, nghị quyết của Đảng Cộng sản Việt Nam rất đúng đắn, góp phần đưa Việt Nam trở thành biểu tượng của đấu tranh giành độc lập, trở thành hình mẫu của phát triển năng động. Đường lối đối ngoại của Việt Nam đã góp phần nâng cao uy tín, vị thế quốc tế của Việt Nam. 

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ý cho biết Đảng Cộng sản Ý luôn mong muốn thúc đẩy hợp tác với Đảng Cộng sản Việt Nam, qua đó thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ truyền thống 50 năm qua giữa hai nước.

Chủ tịch nước cho biết dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Việt Nam đã tiến hành công cuộc Đổi mới từ năm 1986 và đến nay đã đạt nhiều thành tựu phát triển to lớn. 

Đảng xác định phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt, xây dựng văn hóa làm nền tảng tinh thần, quốc phòng an ninh là trọng yếu thường xuyên, qua đó duy trì được sự ổn định, phát triển đất nước.

Chủ tịch nước tặng chân dung Bác Hồ cho Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ý - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao đổi với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ý

TTXVN

Chủ tịch nước cho hay nguyên nhân quan trọng giúp Việt Nam đạt được thành tựu đó là nhờ đường lối và sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, qua đó nhận được sự tin tưởng, hưởng ứng của toàn dân, sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế. 

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Việt Nam đã xác định đường lối phát triển đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Với đường lối đối ngoại đúng đắn, Việt Nam đã huy động được nguồn lực từ bên ngoài góp phần phát triển đất nước cũng như hóa giải được những nguy cơ. Chủ tịch nước nêu rõ chuyến thăm Ý lần này cũng nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam rất coi trọng quan hệ với các chính đảng, trong đó có Đảng Cộng sản, Đảng Công nhân… Chủ tịch nước cũng mong muốn hai đảng cộng sản hai nước thúc đẩy hợp tác, chia sẻ về vấn đề lý luận, thực tiễn, sách lược và chiến lược, qua đó tiếp tục củng cố niềm tin và sự ủng hộ của nhân dân.

Tăng cường quan hệ với Đảng Cộng sản Việt Nam

Tiếp Phó Chủ tịch Đảng Dân chủ Ý Chiara Gribaudo, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao Đảng Dân chủ Ý luôn tích cực ủng hộ thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam - Ý

Chủ tịch nước tặng chân dung Bác Hồ cho Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ý - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Phó chủ tịch Đảng Dân chủ Ý Chiara Gribaudo

TTXVN

Chủ tịch nước cho biết Việt Nam rất coi trọng và thúc đẩy quan hệ với các chính đảng và nghị viện Ý. Do đó, Việt Nam mong muốn đón đại diện Đảng Dân chủ sang thăm và làm việc tại Việt Nam, trao đổi kinh nghiệm về xây dựng chiến lược, sách lược, tạo sự tin tưởng của người dân với đảng. 

Cùng với việc thúc đẩy giao lưu nhân dân, Chủ tịch nước đề nghị Đảng Dân chủ đẩy mạnh giao lưu các tổ chức quần chúng của đảng với các tổ chức quần chúng của Việt Nam.

Bà Chiara Gribaudo cảm ơn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dành thời gian tiếp; nhấn mạnh Đảng Dân chủ luôn ủng hộ Quốc hội, Chính phủ Ý thúc đẩy quan hệ với Việt Nam. Bà cũng đánh giá cao thành tựu kinh tế xã hội của Việt Nam thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những thành tựu trong hợp tác hai nước trong 50 năm qua, nhất là trong 10 năm hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết Việt Nam và Ý đang ở trong giai đoạn phát triển hết sức tốt đẹp và trong chuyến thăm này, Chủ tịch nước và Tổng thống Ý đã xác định tầm nhìn xa hơn nữa cho mối quan hệ Đối tác chiến lược hai nước. 

Chủ tịch nước cũng nhắc lại sự kiện quan trọng là ngay trong chuyến thăm này, Quốc hội Ý đã thông qua Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU). Đây là minh chứng sinh động cho quan hệ hữu nghị truyền thống, Đối tác chiến lược hai nước. 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định kết quả tích cực của 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm Đối tác chiến lược giữa hai nước có sự đóng góp quan trọng của các chính đảng, trong đó có Đảng Dân chủ. 

Chủ tịch nước mong muốn Đảng dân chủ tiếp tục có đường lối đúng đắn, tạo sự ủng hộ của người dân, nâng cao đời sống chính trị xã hội tại Ý, đồng thời tăng cường quan hệ với Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hướng tới 7 tỉ USD kim ngạch thương mại Việt Nam - Ý

Đóng góp đưa quan hệ Việt Nam - Ý lên tầm cao mới

Tiếp Tổng Bí thư Đảng Tái lập Cộng sản Ý Maurizio Acerbo, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Ý, gặp gỡ Đảng Tái lập Cộng sản Ý tại thủ đô Rome.

Chủ tịch nước tặng chân dung Bác Hồ cho Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ý - Ảnh 4.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Tổng Bí thư Đảng Tái lập Cộng sản Ý Maurizio Acerbo

TTXVN

Tổng Bí thư Đảng Tái lập Cộng sản Ý bày tỏ vinh dự gặp Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Rome; cho biết đất nước và con người Việt Nam luôn trong trái tim mình từ những ngày còn thơ ấu. 

Ông Maurizio Acerbo đánh giá cao thành tựu của Đảng Cộng sản Việt Nam trong lịch sử hình thành và phát triển, lãnh đạo xây dựng và bảo vệ đất nước với những thành tích rất đáng khâm phục. Ông Maurizio Acerbo hy vọng chuyến thăm lần này của Chủ tịch nước với hàng loạt cuộc gặp cấp cao sẽ mở ra giai đoạn phát triển mới của quan hệ Ý với Việt Nam. Đảng Tái lập Cộng sản Ý luôn ủng hộ việc phát triển mối quan hệ này. 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh mối quan hệ hai nước Việt Nam - Ý đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có sự đóng góp của Đảng Tái lập Cộng sản Ý. Chủ tịch nước cho biết hai nước sẽ nỗ lực đưa mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Ý lên tầm cao mới, đề nghị Đảng Tái lập Cộng sản Ý ủng hộ và đóng góp vào mục tiêu này; tăng cường phối hợp, trao đổi với Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chủ tịch nước cảm ơn ông Maurizio Acerbo và Đảng Tái lập Cộng sản Ý thời gian qua đã luôn ủng hộ Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam. Chủ tịch nước cũng mong muốn Đảng Tái lập Cộng sản Ý phát triển hơn nữa để không ngừng nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai bên. 

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao và cảm ơn Đảng Tái lập Cộng sản Ý đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ý tổ chức sự kiện hội thảo về cuộc đời và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần vun đắp tình hữu nghị hai Đảng, hai nước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.