Tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch
Covid-19 chiều 30.3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết theo Chỉ thị 15 của Chính phủ, dịch vụ xổ số phải tạm dừng trong vòng 15 ngày nên những
người bán vé số cũng bị ảnh hưởng.
Tâm sự của người bán vé số “chưa biết làm sao” trước ngày nghỉ bán vì dịch Covid-19
|
Phần lớn người bán vé số ở TP.HCM từ các tỉnh vào, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, vì vậy Sở Lao động, Thương binh và Xã hội nên có phương án hỗ trợ đối với các trường hợp này. “Những người bán vé số sống nhờ vào
hoa hồng bán vé số, họ phải kiếm ăn từng bữa và dành dụm một phần gửi về cho gia đình nên lúc này rất khó khăn. Chúng ta cần có sự chia sẻ khó khăn với người bán vé số trong thời điểm này”, ông Phong nhìn nhận.
Ngoài ra,
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chuẩn bị các cơ sở lưu trú, tổ chức rà soát tất cả trường hợp lang thang, cơ nhỡ, đặc biệt là người già, không nơi cư trú để chăm sóc, theo dõi
sức khỏe dưới sự giám sát của cơ quan y tế.
Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 họp chiều 30.3 để đưa ra các phương án ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh
|
Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch TP.HCM khẳng định sẽ xử lý nghiêm các hoạt động gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch, tạo tâm lý hoang mang trong cộng đồng.
Thành phố đã phê bình nghiêm khắc Sở TN-MT, yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân liên quan. Thành phố sẽ công khai kết quả kỷ luật trên báo chí trong thời gian sớm nhất.
Ông Phong cho biết vừa nhận được báo cáo của Sở TN-MT TP.HCM nhưng chưa chấp thuận vì “báo cáo chưa giải quyết thấu đáo vấn đề” và sẽ làm việc trực tiếp với Giám đốc Sở TN-MT về vụ việc này.
7 bệnh nhân Covid-19 xuất viện xúc động tri ân bác sĩ ở TP.HCM
|
Bình luận (0)