Chung tay gây quỹ tổ chức trung thu cho trẻ

Phạm Đức
Phạm Đức
09/09/2022 11:26 GMT+7

Để có kinh phí tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi, nhất là trẻ em nghèo, nhiều đội nhóm tình nguyện ở Hà Tĩnh đã có những cách gây quỹ sáng tạo, năng động như rửa xe, bán hàng, thu gom ve chai…

Rửa xe gây quỹ trung thu

Thay vì đi chơi, thư giãn bên gia đình trong kỳ nghỉ lễ 2.9 vừa qua, một nhóm bạn trẻ khoảng hơn 10 người của Đoàn thanh niên P.Thạch Quý (TP.Hà Tĩnh) rủ nhau mang các vật dụng đi rửa xe gây quỹ để tổ chức trung thu cho trẻ em.

Đoàn thanh niên P.Thạch Quý mở điểm rửa xe gây quỹ tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo

PHẠM ĐỨC

Nhóm mở điểm rửa xe trên vỉa hè đường Quang Trung (P.Thạch Quý), bên cạnh một số quán bán cà phê, đồ ăn sáng.

Ngay sau khi tấm banner nhỏ ghi dòng chữ “Rửa xe gây quỹ trung thu cho em” được các bạn trẻ căng lên trên vỉa hè thì nhanh chóng có nhiều người đưa xe máy đến ủng hộ. Những chiếc xe máy bám đầy bụi bẩn được những người thợ không chuyên “tắm rửa” trở nên bóng bẩy, sạch sẽ hơn, làm hài lòng khách hàng.

Các đoàn viên, thanh niên tham gia rửa xe

PHẠM ĐỨC

Điểm đặc biệt là điểm rửa xe này không thu tiền trực tiếp. Nhóm bạn trẻ đặt một chiếc thùng thiện nguyện, người dân sau khi được rửa xe sẽ tùy tâm bỏ tiền vào đó. Thấy việc làm của nhóm bạn trẻ rất ý nghĩa nên nhiều người dân vui vẻ trả gấp 2, 3 lần giá một lượt rửa xe tại các tiệm ở TP.Hà Tĩnh.

Anh Dương Hải Đức, Bí thư Đoàn P.Thạch Quý, cho biết năm nào chi đoàn cũng tìm một cách tạo nguồn kinh phí để tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi. "Năm nay, ngoài việc kêu gọi nhà hảo tâm, Đoàn thanh niên phường gây quỹ bằng cách mở điểm rửa xe cho người dân để có tiền mua quà trung thu tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và khuyết tật ở địa phương. Mặc dù ngày nghỉ lễ nhưng các bạn đoàn viên, thanh niên cũng đã tham gia, hưởng ứng rất nhiệt tình", anh Đức chia sẻ.

Người dân trả tiền rửa xe tùy tâm vào thùng quỹ ủng hộ

PHẠM ĐỨC

“Mục tiêu mà chúng tôi đặt ra là sẽ trao 20 suất quà cho các em nhỏ, mỗi suất trị giá 200.000 đồng tiền mặt, bánh trung thu và đèn lồng. Trong mấy ngày nghỉ lễ, nhờ được người dân ủng hộ thông qua việc rửa xe nên chúng tôi đã có đủ số tiền để tổ chức tặng quà trung thu cho thiếu nhi năm nay”, anh Đức nói.

Bán hàng, thu gom ve chai... để tổ chức trung thu

Trong phiên chợ đêm do tỉnh Hà Tĩnh tổ chức thí điểm vào các ngày nghỉ lễ 2.9, Thành đoàn Hà Tĩnh xin mở một gian hàng gây quỹ tổ chức chương trình trung thu cho thiếu nhi.

Gian hàng bán nhiều loại sản phẩm khác nhau từ nông sản sạch cho đến đồ thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm… Lợi nhuận từ gian hàng sẽ được sử dụng để tặng quà, tổ chức chương trình trung thu cho thiếu nhi.

Mô hình nuôi heo tiết kiệm được một số cơ sở Đoàn ở Hà Tĩnh triển khai để gây quỹ trung thu

PHẠM ĐỨC

Chị Nguyễn Thị Ny Hương, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, cho hay, để có kinh phí tổ chức trung thu cho thiếu nhi, các cơ sở Đoàn trong tỉnh cũng đã triển khai nhiều mô hình gây quỹ hiệu quả khác như: ve chai kết nối yêu thương, nuôi heo tiết kiệm, đêm nhạc thiện nguyện…

“Những mô hình gây quỹ, xã hội hóa, huy động nguồn lực từ tổ chức, cá nhân để hỗ trợ, chăm lo cho trẻ em vui Tết Trung thu đã được các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh tích cực triển khai. Qua đó góp phần động viên học sinh nghèo, yếu thế nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống”, chị Ny Hương nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.