Chương trình 'Cơm Nhật Gạo Việt' đưa tinh hoa ẩm thực Nhật - Việt lên màn ảnh

0 Thanh Niên Online

Kết hợp gạo Việt với nguyên liệu nấu ăn từ Nhật, Cơm Nhật Gạo Việt “gây thương nhớ” với hành trình con đường ẩm thực tìm nguyên liệu Nhật làm nên món ăn phù hợp nhất với gạo Việt nơi “xứ mặt trời mọc”.

MCV Group - nhà sản xuất của các chương trình Bạn muốn hẹn hò, Vợ chồng son... hiện không chỉ là đối tác sản xuất hàng đầu của Đài Truyền hình TP.HCM và các đài truyền hình lớn trong cả nước, mà còn là đối tác chiến lược của Đài Truyền hình Asahi (Nhật Bản), Tập đoàn Aeon Entertainment (Nhật Bản)... nên đã không ngừng mở rộng mạng lưới kết nối để hợp tác sản xuất nội dung. Sau loạt chương trình như Người kết nối, Du lịch kỳ thú... với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như Quyền Linh, Cát Tường, Lê Lộc, Quốc Thuận, Sĩ Thanh..., MCV trở thành sứ thành sứ giả đưa khán giả khám phá, tìm hiểu bản sắc văn hóa đặc sắc của nước bạn, tạo ra những cuộc hội ngộ xúc động, đầy nước mắt cho người Việt đang sinh sống và làm việc nơi đất khách quê người...

Chương trình 'Cơm Nhật Gạo Việt' đưa tinh hoa ẩm thực Nhật - Việt lên màn ảnh - ảnh 1
Show truyền hình Cơm Nhật Gạo Việt kết hợp tinh hoa ẩm thực Nhật - Việt

MCV

Nối tiếp hành trình đa dạng hóa nội dung sáng tạo, tìm đến những sự giao thoa văn hóa ý nghĩa, MCV vừa cho ra mắt chương trình Cơm Nhật Gạo Việt. Đây là chương trình hoàn toàn mới, ghi lại hành trình của YouTuber Mai Hoài Giang và đầu bếp người Nhật Kijima khám phá ẩm thực và văn hóa Nhật Bản; nhưng đặc biệt là khi gạo Việt kết hợp nguyên liệu chế biến Nhật sẽ tạo ra “thành quả” như thế nào cũng khiến khán giả không ít tò mò.

YouTuber Mai Hoài Giang là người con xứ Huế, sau thời gian qua Nhật định cư từ năm 2004 đến nay đã 17 năm. Trở thành người dẫn dắt của chương trình Cơm Nhật Gạo Việt, Mai Hoài Giang đích thân mang gạo Việt đến để khởi động hành trình tìm ra nguyên liệu ở Nhật có thể chế biến món ăn phù hợp nhất với gạo Việt, như một sự giao thoa văn hóa đầy ý nghĩa giữa hai nước.

Chương trình 'Cơm Nhật Gạo Việt' đưa tinh hoa ẩm thực Nhật - Việt lên màn ảnh - ảnh 2
Chương trình 'Cơm Nhật Gạo Việt' đưa tinh hoa ẩm thực Nhật - Việt lên màn ảnh - ảnh 3

YouTuber Mai Hoài Giang và đầu bếp người Nhật Kijima khám phá ẩm thực và văn hóa Nhật Bản

MCV

Trong số phát sóng đầu tiên, Mai Hoài Giang đã chuẩn bị phần cơm nấu sẵn từ gạo Indica của Việt Nam mang đến cho anh Kijima - một trong những đầu bếp có tiếng tại Nhật cùng trải nghiệm, thưởng thức. Xuất thân trong gia đình có mẹ và bà là những nhà chuyên gia nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Kijima thừa hưởng độ nhạy bén với ẩm thực. Ngay từ lần thử đầu tiên, đầu bếp Kijima không thể cưỡng lại vị ngon của loại gạo này và thốt lên: Mùi hương cũng thật dễ chịu, cảm giác rất khác với gạo Nhật”.

Để tìm được nguyên liệu thích hợp, chế biến ra món ăn thích hợp dùng cùng gạo Indica của Việt Nam, Mai Hoài Giang cùng đầu bếp Kijima chính thức bắt đầu hành trình Cơm Nhật Gạo Việt khi lên thuyền ra khơi tự câu cá, thu hoạch được mẻ cá lớn sau thời gian dài kiên nhẫn lênh đênh trên biển. Khi đã có nguyên liệu tươi ngon, cả hai nhanh chóng tiến đến một nhà hàng gần đó và nhờ đầu bếp chế biến món ăn từ cá nục.

Cả hai liên tục đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi ghé thăm chợ Toyosu. Đây là ngôi chợ đặc biệt thuộc một trong 11 chợ đầu mối tại Tokyo tập trung các loại thủy hải sản; nơi diễn ra nhiều cuộc thu mua “khốc liệt”, đặc biệt là màn đấu giá cá ngừ. Khi biết được chính xác một con cá ngừ có thể lên đến hàng chục triệu yên Nhật, Hoài Giang bất ngờ tới không tin nổi đây là sự thật, thốt lên: “Các buổi đấu giá cá ngừ đại dương thường diễn ra vào đầu năm mới, và một con cá có giá vài tỷ đồng tiền Việt Nam”.

Cuối hành trình, Mai Hoài Giang và đầu bếp Kijima quyết định trổ tài với món cá ngừ kho và namero. Kết quả, món namero cá ngừ “soán ngôi” các món khác trở thành món thực sự rất hợp với cơm từ gạo Việt trong tập 1.

Chương trình 'Cơm Nhật Gạo Việt' đưa tinh hoa ẩm thực Nhật - Việt lên màn ảnh - ảnh 4
Chương trình 'Cơm Nhật Gạo Việt' đưa tinh hoa ẩm thực Nhật - Việt lên màn ảnh - ảnh 5

Nhũng món ăn dân dã, gần gũi của Nhật Bản hay Việt Nam sẽ lần lượt được giới thiệu trong show văn hóa ẩm thực này

MCV

Kết thúc tập ra mắt, và thông qua chương trình Cơm Nhật Gạo Việt, khán giả có cơ hội không chỉ ngắm các món ăn ngon, trau dồi thêm kiến thức về ẩm thực, mà còn biết thêm nhiều cách chế biến món ăn độc đáo khi kết hợp giữa hai nền văn hóa Nhật - Việt.

Hành trình Cơm Nhật Gạo Việt của Mai Hoài Giang và đầu bếp Kijima gồm 5 tập, được phát sóng vào lúc 22 giờ 30 thứ sáu hàng tuần trên HTV7 từ ngày 26.11 và 10 giờ sáng thứ bảy trên hệ thống ứng dụng NetLove, 8 giờ sáng chủ nhật trên kênh YouTube MCV Media.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm