Chương trình Dáng hình đất nước được truyền hình trực tiếp ngày 2.9

31/08/2021 19:19 GMT+7

Chương trình giao lưu nghệ thuật Dáng hình đất nước sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20 giờ 10 ngày 2.9 trên kênh VTV1.

Chương trình được thực hiện nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911 - 5.6.2021), 80 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28.1.1941 - 28.1.2021), 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9. 

Với cấu trúc gồm 3 chương: Tìm hình của nước, Dáng hình xứ sở và Đất nước niềm tin, chương trình đưa khán giả trở lại những dấu mốc lịch sử của Việt Nam.

Đó là thời điểm ngày 5.6.1911, chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành rời bến cảng Nhà Rồng, bắt đầu cuộc hành trình tìm con đường cứu nước, cứu dân.

Đó là ngày 28.1.1941, sau 3 thập kỷ hoạt động ở hơn 30 quốc gia và các vùng lãnh thổ, trên khắp 4 châu lục, Người trở về Tổ quốc, mang theo hành trang cứu nước là con đường cách mạng vô sản. Từ đó, Người đã trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam đến thắng lợi.

Đó là ngày 2.9.1945, ngày khai sinh của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Dang-hinh-dat-nuoc

Chương trình được ghi hình tại Cao Bằng

VTV

Bằng nhiều phương pháp thể hiện như phóng sự, hoạt cảnh, ca nhạc, giao lưu…, chương trình truyền tải thông điệp: Dáng hình đất nước Việt Nam ngàn đời nay được xây đắp từ công sức, máu xương của tất cả người Việt Nam yêu nước, đang cần chúng ta gắn bó và chia sẻ, bên cạnh đó là niềm tin vào trí tuệ, sự sáng tạo, bản lĩnh của người Việt qua từng thời kỳ lịch sử đưa đất nước vượt qua những khó khăn.

Chương trình cũng dành một thời lượng đáng kể cho những câu chuyện nơi tuyến đầu chống dịch, câu chuyện của các tình nguyện viên, y bác sĩ, chiến sĩ đã không quản hiểm nguy, tính mạng để bảo vệ nhân dân.

Đặc biệt, chương trình còn kết nối với những điểm nóng của đợt dịch thứ 4 này như Trung tâm Điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 6, TP.Thủ Đức, TP.HCM, nơi đang có những câu chuyện của tuyến đầu nổi bật tinh thần trách nhiệm, vượt khó khăn đóng góp cho đất nước.

Chương trình Dáng hình đất nước được ấp ủ từ đầu năm 2021. Từ tháng 4 - 5, đã có nhiều đoàn phóng viên đi khảo sát, tìm hiểu nội dung ở những địa danh gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh như Cao Bằng, Bình Thuận, TP.HCM. Trong đó, nhóm sản xuất đã ghi hình cuộc giao lưu tại Pác Bó, Cao Bằng với nhân chứng lịch sử hiếm hoi của 80 năm về trước là cụ Hoàng Thị Khìn, 102 tuổi.

Những bài hát in sâu trong trái tim hàng triệu người Việt như Giai điệu Tổ quốc, Câu hò bên bờ Hiền Lương, Huế - Sài Gòn - Hà Nội, Đôi bàn tay, Đất nước tình yêu, Bài ca hy vọng, Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ... cũng được thể hiện trong chương trình, qua giọng hát của NSND Quang Thọ, NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Hồng Hạnh, ca sĩ Tùng Dương, Phương Thanh, Đông Hùng, Hoàng Hồng Ngọc…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.