Chuyên đề về Covid-19: Omicron sẽ thay thế Delta, trở thành chủng trội toàn cầu?

0 Thanh Niên Online

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết chứng cứ ban đầu cho thấy độc lực của biến thể Omicron có thể thấp hơn Delta. Tuy nhiên, lượng kháng thể ở những người từng mắc Covid-19 hoặc đã tiêm vắc xin là không đủ để chống lại biến thể Omicron. Đặc điểm này khiến biến thể mới lây lan nhanh và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Kể từ sau khi xuất hiện lần đầu vào tháng 11, đến nay những diễn biến liên quan đến biến thể Omicron vẫn còn chưa được làm sáng tỏ hoàn toàn, tốc độ lây lan cũng như mức độ gây bệnh nặng hay nhẹ hơn so với Delta cũng chưa được giới khoa học khẳng định chắc chắn.

Hiện tại, nhiều quốc gia láng giềng với Việt Nam cũng đã báo cáo các ca mắc biến thể Omicron. Trước tình hình phức tạp này, nhiều nước đã tạm ngừng nhập cảnh công dân cũng như khách du lịch từ các quốc gia châu Phi cũng như nhiều nước ở châu Âu hiện đang chịu ảnh hưởng của Omicron.

Trong chuyên đề Covid-19 lần này, chúng tôi sẽ cập nhật đến quý vị các thông tin mới nhất xoay quanh biến thể Omicron, triệu chứng khi mắc phải cũng như tình hình cụ thể của các quốc gia Đông Nam Á đã ghi nhận trường hợp nhiễm biến thể mới này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh TP.HCM khi nào tựu trường?

Học sinh TP.HCM khi nào tựu trường?

Năm học 2022-2023, học sinh các cấp từ tiểu học đến THPT, kể cả hệ giáo dục thường xuyên của TP.HCM sẽ tựu trường vào ngày 22.8.2022, riêng học sinh mầm non tựu trường ngày 31.8. Kế hoạch trên vừa được UBND TP.HCM ban hành vào sáng 10.8.