CHUYỂN ĐỘNG KINH TẾ ngày 21.6: Tăng lương cơ sở lên 2,34 triệu từ 1.7 | Lazada phủ nhận bán cổ phần ở Thái

CHUYỂN ĐỘNG KINH TẾ ngày 21.6: Tăng lương cơ sở lên 2,34 triệu từ 1.7 | Lazada phủ nhận bán cổ phần ở Thái

21/06/2024 07:30 GMT+7

Bản tin Chuyển động Kinh tế của Báo Thanh Niên ngày hôm nay nổi bật với: Nước ngoài chi 3,5 tỉ USD mua rau quả Việt Nam; Hàng ngàn triệu phú sắp rời Anh; Khả năng áp thuế chống phá giá xe điện;...

Nước ngoài chi 3,5 tỉ USD mua rau quả Việt Nam

Riêng trong tháng 6, xuất khẩu rau quả ước tính sơ bộ đạt tới 775 triệu USD, cao nhất từ trước đến nay. Lũy kế 6 tháng đầu năm cũng đạt con số cao kỷ lục và dự báo cả năm vượt 7 tỉ USD.

Nước ngoài chi 3,5 tỉ USD mua rau quả Việt Nam | CDKT

Thanh Hóa: Ngang nhiên biến khu đậu tàu thuyền thành nơi nuôi vẹm

Hơn 2 năm trở lại đây, khu vực sông Lạch Bạng thuộc địa phận các phường Bình Minh và Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa - là khu vực quy hoạch nơi neo đậu tàu thuyền, đã bị xâm chiếm nghiêm trọng. Người dân kết hàng ngàn cây luồng thả xuống lòng sông để nuôi vẹm đen khiến tàu thuyền không còn nơi neo đậu.

Thanh Hóa: Ngang nhiên biến khu đậu tàu thuyền thành nơi nuôi vẹm

Nghiên cứu để điện mặt trời tự sản, tự tiêu thừa bán lên lưới

Ý kiến trên được Phó thủ tướng Trần Hồng Hà kết luận tại cuộc họp nghe báo cáo dự thảo nghị định quy định về cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo và khách hàng sử dụng điện lớn (cơ chế DPPA); cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu ngày 19.6.

Nghiên cứu để điện mặt trời tự sản, tự tiêu thừa bán lên lưới | CDKT

Chứng khoán Thành Công giải thích lý do dừng phương án tăng vốn

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành Công quyết định dừng việc tăng vốn để tránh rủi ro mất vốn cho cổ đông.

Chứng khoán Thành Công giải thích lý do dừng phương án tăng vốn | CDKT

Tăng lương cơ sở lên 2,34 triệu đồng từ 1.7

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết từ 1.7 cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng 30% lương cơ sở từ 1,8 lên 2,34 triệu đồng một tháng.

Tăng lương cơ sở lên 2,3 triệu đồng từ 1.7

Nhận định: Khả năng áp thuế chống phá giá xe điện

Gần đây, có ý kiến cho rằng, nếu nhập khẩu xe điện ồ ạt có thể đe dọa sản xuất trong nước và Việt Nam có thể áp dụng thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp, thậm chí sử dụng những ngoại lệ khác.

CHUYỂN ĐỘNG KINH TẾ ngày 21.6: Tăng lương cơ sở lên 2,34 triệu từ 1.7 | Lazada phủ nhận bán cổ phần ở Thái- Ảnh 1.

Khả năng áp thuế chống phá giá xe điện

REUTERS

Hàng ngàn triệu phú sắp rời Anh

Theo báo cáo của tổ chức tư vấn di cư Henley & Partners, ước tính có tới 9.500 người có thể rời Vương quốc Anh trong năm nay do bất ổn chính trị và khả năng tăng thuế.

Hàng ngàn triệu phú sắp rời Anh

Lazada phủ nhận tin Alibaba bán cổ phần

Tập đoàn Lazada đã bác bỏ tin đồn về việc bán cổ phần của mình tại Lazada Thái Lan do tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt trên trong lĩnh vực thương mại điện tử với Shopee và TikTok.

Lazada phủ nhận tin Alibaba bán cổ phần

Chuyển động Kinh tế của Báo Thanh Niên được phát vào lúc 7 giờ 30 phút mỗi sáng từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần với những thông tin trong nước và quốc tế nổi bật và mới nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.