Các yếu tố như nhiệt độ thấp và độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi cho các loại virus đường hô hấp phát triển mạnh.
Tiến sĩ Priyanka Rohatgi, chuyên gia dinh dưỡng, Bệnh viện Apollo, New Delhi (Ấn Độ) đã chỉ ra một số “siêu thực phẩm” có thể tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
Bông cải xanh: Là kho chứa chất chống oxy hóa và vitamin, bông cải xanh là một thực phẩm lý tưởng có thể bảo vệ bạn trong mùa cúm.
Ớt chuông có nhiều lợi ích cho sức khỏe |
Shutterstock |
Ớt chuông: Giàu carotenoids, giúp giảm mức huyết áp và giảm thiểu nguy cơ phát triển bệnh tim và thậm chí các dạng ung thư khác nhau.
Trái cây họ cam quýt: Giàu vitamin C, giúp cơ thể xây dựng khả năng miễn dịch chống lại virus và vi khuẩn.
Lựu: Là loại trái cây mùa đông tốt cho sức khỏe. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin C, vitamin B6, kali và sắt.
Lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, vitamin B6 |
shutterstock |
Lê: Chứa nhiều chất xơ tốt và giàu chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin K, đồng và magiê. Lê giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh tim và các bệnh đường ruột.
Yến mạch: Là nguồn chất xơ hòa tan tuyệt vời và giàu chất chống oxy hóa. Yến mạch là loại thực phẩm lý tưởng giúp chống lại các bệnh thông thường trong thời tiết lạnh, theo Zee News Digital.
Bình luận (0)