Chuyên gia mách nước về bảo vệ khớp

30/05/2015 08:31 GMT+7

(TNO) Những cơn đau khớp xảy ra thường xuyên có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Dưới đây là những gợi ý từ các chuyên gia giúp bảo vệ khớp:

(TNO) Những cơn đau khớp xảy ra thường xuyên có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Dưới đây là những gợi ý từ các chuyên gia giúp bảo vệ khớp:

Tạo lá chắn cho khớpBông cải xanh cũng rất giàu canxi giúp duy trì xương khớp khỏe mạnh - Ảnh: Shutterstock
Giữ cân nặng trong tầm kiểm soát. Bạn càng dư cân, áp lực đè lên các khớp xương càng cao, đặc biệt là ở vùng hông, đầu gối, lưng và bàn chân, theo hãng tin Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ.
Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng bổ sung các loại thực phẩm có chứa chất chống ô xy hóa trong chế độ ăn uống hằng ngày như trái cây, rau củ rất hiệu quả trong việc bảo vệ khớp xương khỏi những thay đổi về xương liên quan tới viêm khớp đầu gối.
Luôn duy trì tư thế đúng. Cách này giúp phòng ngừa đau khớp. Ngoài ra, các chị em phụ nữ cố gắng hạn chế đi giày có gót quá cao vì có thể tạo thêm sức ép lên đầu gối.
Tập thể dục thường xuyên, nhưng đừng tập với cường độ mạnh quá. Tập thể dục giúp bảo vệ các khớp xương bằng cách củng cố các cơ xung quanh chúng. Cơ càng mạnh thì khả năng bảo vệ các khớp khỏi cọ xát vào nhau càng cao và giúp ngừa tình trạng thoái hóa, sụt giảm lớp sụn.
Ngoài ra, cố gắng tránh gây áp lực lên đầu gối trong khi nâng nhấc vật nặng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.